Tin tức sự kiện
Minimize

Thăm hỏi và tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Khánh Vĩnh

Ngày đăng: 15-01-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ và đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đoàn Trường Đại học Nha Trang đã có chuyến thăm và tặng quà cho các gia đình ở xã Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 10/01/2020. Tham gia đoàn thực hiện công tác này có TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang và đại diện các đơn vị liên quan.


Trường Đại học Nha Trang là một trong các đơn vị tham gia đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa, do ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn thực hiện việc thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu sổ ở xã Giang Ly nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Ngoài ra, còn có các đơn vị khác như Sở Giáo dục và Đào tạo; Trường Đại học Nha Trang; Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang; Trường Trung cấp Kỹ thuật miền Trung; Trường Dự bị đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.
Đại diện Trường Đại học Nha Trang và các đơn vị tham gia thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào ở xã Giang Ly lần này.

Chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với các hộ gia đình xã Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trường Đại học Nha Trang đã trao tặng phần quà gồm 2750 kg gạo và 50 thùng nước mắm cao cấp Cá cơm vàng cho 275 hộ dân tại địa phương này. Đây là công tác thường niên được Nhà trường thực hiện trước dịp Tết Nguyên đán trong những năm gần đây.

Xã Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh là một xã nghèo miền núi của tỉnh Khánh Hòa. Xã có 275 gia đình đang sinh sống, trong đó 182 hộ nghèo và 93 hộ cận nghèo, đời sống sinh hoạt còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, làm nương rẫy, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, địa hình núi cao, sông suối chia cắt phức tạp. Hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình khó khăn mà Trường Đại học Nha Trang và các đơn vị cùng thực hiện lần này đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần giúp bà con nơi đây đón Tết đủ đầy và ấm áp hơn.

Một số hình ảnh ghi nhận:
Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Bế mạc Tuần lễ sinh thái 2020 với nhiều ấn tượng đẹp

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Từ nhà trí thức yêu nước trở thành nhà cách mạng kiên cường

Dự án tổ chức sự kiện Endless Green đạt giải Nhất cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020

Khảo sát về việc công nhận các cụm di tích văn hoá, lịch sử tại trường Đại học Nha Trang

Nhiều cuộc thi thú vị và bổ ích dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Giao thông

Trường ĐH Nha Trang lên ngôi vô địch giải Futsal sinh viên đồng hành 2020

Xây dựng lối sống sinh thái trong giới trẻ cùng Chương trình Tuần lễ sinh thái 2020

Hội nghị điển hình tiên tiến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015-2020

Xuất quân chiến dịch “Mùa hè xanh” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”