Làm việc với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Phú Yên

Ngày đăng: 08-12-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 4/12/2020, Đoàn công tác của Trường Đại học Nha Trang do TS. Quách Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên.

Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện các phòng Đào tạo Đại học, phòng Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp, Thư viện và phòng Hợp tác Đối ngoại. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Ngô Ngọc Thư - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Nha Trang đã trình bày 5 đề xuất hợp tác và hỗ trợ Sở Giáo dục Đào tạo Phú Yên bao gồm: hỗ trợ tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; hỗ trợ triển khai các chương trình đào tạo trực tuyến trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, thiên tai; hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi số hóa các thư viện tại các trường THPT; phối hợp đồng tổ chức Cuộc thi Môi trường xanh năm 2021 và tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2021.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đánh giá cao những đề xuất hợp tác và hỗ trợ của Nhà Trường và cho rằng đây là những đề xuất hỗ trợ rất thiết thực, cụ thể góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo của địa phương.

Sau khi thảo luận và trao đổi cụ thể về các nội dung đề xuất, căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, Nhà trường và Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã thống nhất triển khai ngay 3 nội dung trong năm 2021. Đó là phối hợp tổ chức cuộc thi Môi trường xanh 2021, tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2021 và chuyển đổi, số hóa kho dữ liệu của các thư viện tại các trường THPT. Các nội dung hợp tác còn lại sẽ tiếp tục được xem xét, thảo luận và nghiên cứu để triển khai trong các thời điểm thích hợp. Đồng thời, hai bên cũng đã thảo luận các nội dung của bản thỏa thuận hợp tác sẽ được ký kết trong thời gian tới.

Hợp tác Đối ngoại