Tin tức sự kiện
Minimize

Những điểm nhấn trong hoạt động của Trường ĐH Nha Trang năm 2020

Ngày đăng: 06-01-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Năm 2020 là một năm đặc biệt, khi nhiều phương diện của đời sống bị ảnh hưởng do đại dịch Covi-19 diễn ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường ĐH Nha Trang cũng đã có được những điểm sáng trên nhiều phương diện, lĩnh vực. Trước thềm năm mới 2021, cùng điểm lại những nét nổi bật trong các hoạt động của Nhà trường trong năm 2020.

Lần đầu tiên triển khai học tập trực tuyến trên quy mô toàn Trường

Dịch Covid-19 xảy ra từ đầu năm 2020 đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của đời sống, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Trước nhu cầu học tập của sinh viên, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến từ xa trên hệ thống NTU E-learning từ ngày 30/03/2020. Tất cả các học phần được triển khai đào tạo E-learning, trừ các học phần đặc thù như học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập, giáo dục thể chất. Mọi hoạt động giảng dạy và học tập E-learning đều được thực hiện và lưu trữ trên hệ thống NTU E-learning. Với nỗ lực của cả giảng viên và sinh viên Nhà trường, hoạt động giảng dạy và học tập trực tuyến đã được thực hiện hiệu quả, góp phần đảm bảo công tác đào tạo được thực hiện theo đúng kế hoạch Học kỳ II, năm học 2019 – 2020.Gói hỗ trợ 8 tỷ đồng dành cho GV-SV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Với tổng kinh phí hỗ trợ vào khoảng 8 tỷ đồng, Trường ĐH Nha Trang đã hỗ trợ phí Internet để học trực tuyến đối với tất cả sinh viên Nhà trường, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bênh Covid-19 và hỗ trợ giảng viên chuẩn bị bài giảng trực tuyến phục vụ cho các hoạt động giảng dạy đối với các bậc và hệ đào tạo của Nhà trường. Hoạt động này được thực hiện nhằm hỗ trợ giảng viên và sinh viên Nhà trường, đặc biệt là những gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, để thầy và trò Trường ĐH Nha Trang cùng đoàn kết, chia sẻ những khó khăn, cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19.
     Đầu tư, nâng cấp nhiều hạng mục cơ sở vật chất

Tiếp tục cải thiện, củng cố nền tảng cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn nữa các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, trong năm 2020, Nhà trường đã đầu tư nâng cấp nhiều hạng mục như: phòng học trực tuyến với hệ thống thiết bị chuyên dụng đưa vào sử dụng từ quý 4/2020; thêm 2 phòng lab phục vụ dạy học cho khoa Ngoại ngữ, nâng tổng số phòng lab của khoa NN lên 6 phòng; xây dựng lại khu vực cổng trường; mở rộng khu cực tự học cho sinh viên… Đồng thời, Nhà trường cũng đã hoàn thành kế hoạch, thủ tục để tiến tới đầu tư xây dựng khu dạy học chất lượng cao gồm 5 phòng học và hội thảo hiện đại; xây dựng xưởng chế biến cho Trung tâm Nghiên cưu chế biến thủy sản…     Hành trình trao tặng máy rửa tay

Nhằm góp phần hỗ trợ lan tỏa hình thành thói quen tốt là rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân để phòng tránh dịch bệnh, Trường ĐH Nha Trang đang tiến hành trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho gần hơn 70 đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, diễn ra trong 2 đợt vào tháng 06 và tháng 12/2020. Máy rửa tay sát khuẩn tự động là 1 sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bởi giảng viên Trần Văn Hùng (Khoa Cơ khí) và các cộng sự là cựu sinh viên Nhà trường. Ngoài việc hỗ trợ việc tạo thói quen rửa tay, giúp hạn chế lây lan dịch bệnh, thiết bị này còn đem đến cho học sinh THPT nhiều điều thú vị, tạo động lực để các em chú ý nhiều hơn về hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học - kỹ thuật.
Nhiều công bố khoa học trên các tập san quốc tế

Năm học 2019-2020, CBVC Trường ĐH Nha Trang đã đăng 83 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế, tăng 102,44% so với năm học 2018-2019 (41 bài), ở nhiều lĩnh vực như: Nuôi trồng thủy sản, Kinh tế, Cơ khí, Kỹ thuật Giao thông, Công nghệ Sinh học và Môi trường, Công nghệ thực phẩm… Ngoài ra, một kết quả nghiên cứu của Khoa Công nghệ thực phẩm đã được cấp bằng độc quyền sáng chế.
Bùng nổ sáng tạo khoa học từ sinh viên

          Năm 2020 đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ của sinh viên Trường ĐH Nha Trang. Các ngày hội khoa học-kỹ thuật được các Khoa/Viện tổ chức một cách sinh động, đem đến không gian trưng bày các sản phẩm, là dịp để tìm hiểu, giao lưu về các nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật cho sinh viên. Cùng với đó, nhiều đội nhóm sinh viên Nhà trường tham gia và đạt được thành tích ấn tượng tại các sân chơi về khoa học - công nghệ như: giải Nhì cuộc thi ERP Simulation Games 2020; giải đội được yêu thích nhất tại cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam…
Nhiều khởi sắc từ các dự án khởi nghiệp sinh viên

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2020 thu hút sự tham gia của hơn 20 dự án của các nhóm sinh viên và cựu sinh viên của Nhà trường. Trong bối cảnh đặc biệt của năm 2020 với ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên nhiều lĩnh vực, các ý tưởng khởi nghiệp đã được xây dựng và phát triển hướng đến khôi phục nền kinh tế, xã hội thời kỳ hậu Covid trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường... Các dự án khởi nghiệp của sinh viên hầu hết đều mang tính sáng tạo, nhạy bén, nắm bắt xu thế của thị trường và có tiềm năng lớn. Đạt giải nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2020, dự án sản xuất nước giải khát đông trùng hạ thảo tiếp tục tham gia Cuộc thi HSSV với Ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 và xuất sắc lọt Top 15 chung cuộc.
Thêm 1 chương trình chất lượng cao ngành Kế toán và 2 chương trình đào tạo Tiến sĩ

Kỳ tuyển sinh Đại học năm 2020, Trường ĐH Nha Trang đã chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kế toán. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 4 ngành với chương trình chất lượng cao với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội, các chương trình theo định hướng ứng dụng sẽ gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo lý thuyết và đào tạo thực hành, cùng môi trường học tập hấp dẫn dành cho sinh viên.

Cùng với đó, trong năm 2020, Trường ĐH Nha Trang nhận quyết định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Công nghệ thực phẩm và ngành Quản trị kinh doanh, nâng tổng số ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ tại Nhà trường lên 8 ngành.
Thêm 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sau thời gian thực hiện quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài, 02 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường ĐH Nha Trang gồm ngành Công nghệ Chế biến thủy sản và ngành Kỹ thuật tàu thủy đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào tháng 05/2020. Hội đồng kiểm định đã đánh giá tỉ lệ đạt các tiêu chí của 2 chương trình đào tạo là 92%. Trước đó, các chương trình đào tạo này đã được Nhà trường thực hiện hoạt động tự đánh giá dựa trên hệ thống 11 tiêu chuẩn và 60 tiêu chí cụ thể theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đại hội Đảng Trường ĐH Nha Trang thành công tốt đẹp

Ngày 11 và 12/08/2020, Trường ĐH Nha Trang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị và các văn kiện quan trọng của đại hội. Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong phiên họp thứ nhất của BCH đảng bộ khóa XXI (2020-2025), đồng chí Khổng Trung Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Nhà trường.       Kết thúc đại hội, Đại hội đã thông qua thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2020-2025) và bầu ra 5 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Hoàn tất nhân sự Hội đồng trường Trường Đại học Nha Trang

Hội đồng trường Đại học Nha Trang nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 19 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch và 1 Thư ký Hội đồng trường. Về cơ cấu: gồm có thành viên trong trường và thành viên ngoài trường. Số lượng thành viên đương nhiên trong Trường (gồm 4 thành viên là: Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường và đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh). Ngày 26/09/2020, Trường Đại học Nha Trang đã tiến hành hội nghị toàn thể viên chức và người lao động bầu thành viên hội đồng trường, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu, bầu ra 9 thành viên, trong đó có 5 thành viên Khối Khoa, Viện, Trung tâm đào tạo nghiên cứu và 4 thành viên  Khối quản lý và phục vụ. Ngày 03/10/2020, Nhà trường đã Trang tổ chức hội nghị bầu Chủ tịch Hội đồng trường, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 100% thành viên đã bỏ phiếu bầu TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2016 - 2021 giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.
TS. Ngô Văn Mạnh (Viện NTTS) là điển hình tiêu biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc

TS. Ngô Văn Mạnh – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Nuôi trồng Thủy sản, Viện NTTS – Trường ĐH Nha Trang là một trong các đại biểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn, phân bổ tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, diễn ra ngày 10/12/2020 tại Hà Nội. Với nhiều đóng góp trong hoạt động giáo dục và nghiên cứu khoa học, TS. Ngô Văn Mạnh tham gia Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc với tư cách là đại biểu thuộc điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, là người trực tiếp lao động, sản xuất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Thăm hỏi, tặng quà Tết đến gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

07 chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón Tết

Hội CCB Trường ĐH Nha Trang: Tặng quà Tết cho hộ gia đình CCB nghèo tại huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa

SỰ LÃNH ĐẠO ĐÚNG ĐẮN VÀ SÁNG SUỐT CỦA ĐẢNG LÀ NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH MỌI THẮNG LỢI CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM - NHỮNG MỐC SON CHÓI LỌI TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG 91 NĂM (1930 – 2021)

Khai giảng Chương trình tiếng Anh Access khóa 2020-2021

Trường ĐH Nha Trang tặng cá giống cho đồng bào bị thiệt hại bởi thiên tai

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM RA ĐỜI LÀ BƯỚC NGOẶT TO LỚN TRONG LỊCH SỬ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIAI ĐOẠN 2016 – 2020