Tin tức sự kiện
Minimize

Trường ĐH Nha Trang tặng cá giống cho đồng bào bị thiệt hại bởi thiên tai

Ngày đăng: 25-01-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Với tinh thần tương thân tương ái, Trường ĐH Nha Trang đã gửi tặng hơn 1000 con cá giống đến đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.


Theo Tổng cục Thủy sản, trong các đợt thiên tai diễn ra tại miền Trung vào tháng 10 và 11, đã có 12.672 ha/27.660 ha diện tích nuôi trồng thủy sản (chiếm 45,8% diện tích đang nuôi), 828 ô lồng (khoảng 49.740 m3 lồng) bị thiệt hại; 88 tàu thuyền khai thác hải sản bị hư hại, trong đó có 69 tàu bị chìm; giá trị thiệt hại khoảng 1.151 tỷ đồng. Chính vì thế, nhu cầu về nguồn cá giống cũng như các điều kiện khác để tái sản xuất, khôi phục kinh tế của bà con là rất lớn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chia sẻ, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, thông qua Tổng cục Thủy sản, Trường ĐH Nha Trang đã gửi tặng đồng bào miền Trung 7.000 cá chẽm (loại 6cm) và 3.600 cá hồng Mỹ (loại 6-7cm). Đây là các loại cá do Nhà trường nghiên cứu và sản xuất thành công giống nhân tạo với chất lượng tốt, phù hợp để hỗ trợ bà con tái sản xuất, cải thiện kinh tế để ổn định cuộc sống sau những thiệt hại nặng nề do các đợt mưa bão, lũ lụt.

Tổng cục Thủy sản đã ghi nhận sự chia sẻ của tập thể Lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên và người lao động của Trường Đại học Nha Trang. Tổng cục Thủy sản đánh giá nguồn cá giống với chất lượng tốt mà Nhà trường gửi tặng sẽ là nguồn lực quan trọng, căn cơ góp phần quan trọng giúp người dân khôi phục sản xuất, vượt lên khó khăn sớm ổn định cuộc sống. 

Trong đợt hưởng ứng lời kêu gọi lần này của Bộ NN&PTNT, các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ trên 150 triệu con tôm giống; 266 tấn thức ăn, hoá chất, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; 1.500 con cá bố mẹ, 20.000 con cá giống với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP

2 nhà giáo nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư

Làm việc với VCCI Khánh Hòa về hỗ trợ khởi nghiệp

KHÁNH HÒA PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VẺ VANG TRONG CHIẾN ĐẤU VÀO SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI, XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG GIÀU ĐẸP

CHIẾN CÔNG OANH LIỆT CỦA QUÂN VÀ DÂN TỈNH KHÁNH HÒA TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MÝ CỨU NƯỚC

Lễ Kỷ niêm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Cuộc thi “Sáng tạo clip truyền cảm hứng NTU 2021”: Tổng giải thưởng 8 triệu đồng

Trường ĐH Nha Trang chuẩn bị tư vấn hướng nghiệp trực tuyến