Tin tức sự kiện
Minimize

Khai giảng Chương trình tiếng Anh Access khóa 2020-2021

Ngày đăng: 29-01-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 22/01/2020, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức lễ Khai giảng chương trình tiếng Anh English Access Microsholarship (gọi tắt là chương trình Access) khóa 2020-2021, với dự tham dự của đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM.


Tham dự lễ Khai giảng, về phía Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM, có ông Joseph A. Scott – Viên chức lãnh sự và đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị của Nhà trường. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện các trường THCS, THPT có học sinh theo học chương trình Access, phụ huynh học sinh và các em học sinh tham gia khóa học 2017-2019 và khóa 2020-2021.

Chương trình tiếng Anh Access do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tài trợ, với 60 học sinh tham gia khóa 2020-2021 ở độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có kết quả học tập đạt loại Khá – Giỏi cùng với tinh thần ham học hỏi, yêu thích học tiếng Anh. Chương trình Access giúp các em được học tiếng Anh miễn phí trong 2 năm, được trang bị sách và tài liệu tham khảo tiếng Anh theo đúng chuẩn yêu cầu của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM, được các giảng viên có kinh nghiệm của Trường ĐH Nha Trang giảng dạy theo phương pháp giao tiếp kết hợp với đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… thông qua các giờ học tại lớp cũng như các hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích. Ngoài ra, khi tham gia Chương trình Access, các em sẽ chính thức trở thành cựu sinh các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ, được ưu tiên khi nộp đơn tham gia bất kỳ các chương trình học bổng khác do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ.

Tại buổi lễ, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM và Trường ĐH Nha Trang đã trao chứng nhận tham gia khóa học 2020-2021 cho 60 học sinh; trao chứng nhận hoàn thành Chương trình tiếng Anh Access cho 28 học sinh tham gia khóa học 2017-2019; tặng quà khen thưởng cho 6 học sinh Access đã nhận được học bổng tham gia chương trình giao lưu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm giao lưu trực tuyến và giao lưu 5 tuần tại Trường Đại học Montana (Hoa Kỳ).

Chương trình English Access Microsholarship là một chương trình học bổng toàn cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Chương trình bắt đầu thực hiện từ năm 2004 và đến nay đã có hơn 150.000 học sinh từ 85 quốc gia trên thế giới được nhận học bổng. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho các em hành trang tiếng Anh vững vàng để các em có thể có được công việc tốt, có cơ hội học tập lên cao, có năng lực tham gia và cạnh tranh cho những cơ hội làm việc và học tập ở Mỹ.

Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM cũng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ban Giám hiệu Trường ĐH Nha Trang, trao đổi, tìm kiếm và thúc đẩy các cơ hội hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ. Tại buổi làm việc, TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM vì sự hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua, và hy vọng sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững, sâu rộng hơn nữa.

Một số hình ảnh ghi nhận:Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP

2 nhà giáo nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư

Làm việc với VCCI Khánh Hòa về hỗ trợ khởi nghiệp

KHÁNH HÒA PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VẺ VANG TRONG CHIẾN ĐẤU VÀO SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI, XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG GIÀU ĐẸP

CHIẾN CÔNG OANH LIỆT CỦA QUÂN VÀ DÂN TỈNH KHÁNH HÒA TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MÝ CỨU NƯỚC

Lễ Kỷ niêm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Cuộc thi “Sáng tạo clip truyền cảm hứng NTU 2021”: Tổng giải thưởng 8 triệu đồng

Trường ĐH Nha Trang chuẩn bị tư vấn hướng nghiệp trực tuyến