Tin tức sự kiện
Minimize

Chung tay bảo vệ môi trường Biển

Ngày đăng: 04-09-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Hoạt động tuyên truyền “Chung tay bảo vệ môi trường biển” tại bãi biển thành phố Nha Trang với sự tham gia của gần 40 học sinh, sinh viên tại Nha Trang

   Chiều ngày 01/09/2019, nhóm sinh viên Viện Hải dương – Đại học Memorial Newfoundland – Canada hiện đang thực tập tại Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với lớp tiếng Anh Access tổ chức hoạt động tuyên truyền “Chung tay bảo vệ môi trường biển” tại bãi biển thành phố Nha Trang. Hoạt động còn có sự hỗ trợ từ nhóm Đại sứ sinh viên trường ĐH Nha Trang và nhóm Cleanup World.

   Theo một báo cáo của Forbes, Việt Nam cùng với 4 quốc qia khác là Trung Quốc, Philippines, Indonesia và Thái Lan đứng đầu về lượng rác thải nhựa xả ra biển. Lượng rác thải nhựa do 5 quốc gia này thải ra hàng năm bằng với lượng rác thải nhựa của các quốc gia còn lại của thế giới cộng lại. Đây là một hiện thực đáng báo động trong khi Việt Nam là quốc gia sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.260 km. Là một trong các thành phố biển của Việt Nam, Nha Trang cũng khó tránh khỏi tác hại của việc sử dụng bừa bãi và thải các loại vật dụng bằng nhựa khi càng ngày càng có nhiều khách du lịch và các dịch vụ phục vụ khách du lịch trên bờ biển. Chính vì vậy, nhân dịp quốc khánh 2/9 có nhiều du khách và người dân chọn bờ biển Nha Trang làm địa điểm vui chơi, nhóm sinh viên Canada đã cùng với lớp tiếng Anh Access, Trường Đại học Nha Trang tổ chức hoạt động tuyên truyền và thu gom rác tại bãi biển Nha Trang, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

    Những người tham gia đã cùng nhau dọn dẹp, thu gom rác tại khu vực bãi biển. Bên cạnh đó, nhóm còn kết hợp nói chuyện với du khách, người dân địa phương, người buôn bán tại đây, tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và khuyến khích không xả rác bừa bãi, giữ gìn bãi biển sạch đẹp, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

    Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là cơ hội để nhóm học sinh Access, các bạn sinh viên quốc tế, sinh viên trường ĐH Nha Trang cùng cộng đồng góp phần nâng cao ý thức về ô nhiễm chất thải nhựa, giữ gìn môi trường biển xanh - sạch - đẹp.

    Một số hình ảnh của hoạt động:
Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Nhiều ý nghĩa từ “phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ sinh viên khó khăn

ĐẠI HỌC NHA TRANG THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

Hội nghị sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Đảng bộ trường Đại học Nha Trang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần II năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 23/05/2020

Sinh viên Nguyễn Hùng Vĩ - tấm gương sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHỮNG DỰ BÁO THIÊN TÀI VỀ THẮNG LỢI CUỐI CÙNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC

Tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh khi thực hiện đào tạo tập trung

Kiểm soát chặt chẽ hành vi đạo văn để nâng cao chất lượng sản phẩm học thuật