Tin tức sự kiện
Minimize

Khai mạc cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa, năm học 2020-2021

Ngày đăng: 16-12-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 16/12/2020, Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa năm học 2020-2021 đã chính thức khai mạc. Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang.


Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa năm nay thu hút 35 đơn vị dự thi với 148 dự án trên 14 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có 27 trường THPT tham gia dự thi với 79 dự án và 08 phòng Giáo dục - Đào tạo với 69 dự án dự thi. Tổng số học sinh tham gia là 250 học sinh. So với năm học 2019-2020, số dự án dự thi tăng 07 dự án và số học sinh dự thi tăng 20 học sinh. Điều này cho thấy sự quan tâm của các em học sinh cũng như các giáo viên, các cấp quản lý đối với cuộc thi nói riêng và đối với hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung đang ngày càng tăng lên.BTC tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Đồng thời, góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Cuộc thi cũng đem đến cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các đơn vị, qua đó tuyển chọn sản phẩm tham gia cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Theo quy định của Bộ GDĐT, học sinh đạt giải trong Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia được hưởng các quyền lợi giống như học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, gồm: học sinh đoạt giải được cấp Giấy chứng nhận và được khen thưởng; được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng đối với học sinh THPT đã tốt nghiệp.

Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo “Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập”

Dành cho khán giả cuộc thi Môi trường xanh: Tổng giải thưởng lên tới gần 10 triệu đồng

30 đội thi bước tiếp vào vòng 2 – Tuyên truyền của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Những điểm nổi bật của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Trường ĐH Nha Trang được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có nhiều công bố khoa học quốc tế

Đội sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Ba cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition”

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT tỉnh Phú Yên

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho thí sinh tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”