Tin tức sự kiện
Minimize

Thúc đẩy hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Trường Đại học Kỹ thuật Liberec

Ngày đăng: 03-12-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 28/11/2019, Trường Đại học Nha Trang đã có buổi gặp gỡ và thảo luận về kế hoạch hợp tác với đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Liberec, Cộng hòa Séc do GS. Petr Louda làm trưởng đoàn.


Tham dự buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Liberec, có TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang và đại diện các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu các thông tin tổng quan, những đặc điểm nổi bật và thế mạnh của mỗi trường. GS. Petr Louda cũng đã giới thiệu những nghiên cứu về so sánh tính chất kháng khuẩn của một số vật liệu nano, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường Đại học Nha Trang trong việc phát triển các nghiên cứu về vật liệu nano composite, xử lý plasma, tạo màng mỏng nano, công nghệ sinh học. Hai bên cũng thống nhất với đề xuất về việc hợp tác trao đổi đào tạo sinh viên, giảng viên giữa hai trường.Đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Liberec trình bày về các công trình nghiên cứu khoa học.

Với những thế mạnh của mình, Trường Đại học Kỹ thuật Liberec mong muốn sẽ sớm kết nối, hợp tác với Khoa Xây dựng, Khoa Cơ khí và Khoa Kỹ thuật Giao thông của Trường Đại học Nha Trang để thực hiện định hướng phát triển các nghiên cứu về vật liệu nano, công nghệ sinh học. Trong thời gian tới, Trường Đại học Kỹ thuật Liberec sẽ tiếp tục cử các chuyên gia đến làm việc với Trường Đại học Nha Trang để xây dựng và cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác, tiến tới việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và phát triển nghiên cứu.

Được thành lập từ năm 1953, Trường Đại học Kỹ thuật Liberec hiện có trên 7000 sinh viên học tại 7 khoa và một học viện chuyên ngành. Trường Đại học Kỹ thuật Liberec được đánh giá cao về nghiên cứu khoa học, xuất sắc trong giảng dạy và hợp tác liên ngành. Trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, Đại học Kỹ thuật Liberec có truyền thống nghiên cứu hợp tác chặt chẽ, đặc biệt là với các ngành công nghiệp Dệt may và Ô-tô.

Hợp tác Đối ngoạiCác tin cùng chuyên mục

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận

Xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary)

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Ký kết hợp tác với Khoa Khoa học ứng dụng - Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM

Hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Hợp tác với Khách sạn Intercontinental Nha Trang về chương trình đào tạo kinh nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho sinh viên