Tin tức sự kiện
Minimize

Có gì ở Chương trình ngắn hạn hè tại NTU?

Ngày đăng: 05-12-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Từ năm 2014 đến nay, Chương trình ngắn hạn hè đã thu hút các bạn sinh viên từ các trường Đại học của Úc, Hàn, Thái Lan, Cộng Hòa Séc… với nhiều khóa học đa dạng và có chiều sâu.

   Được triển khai từ năm 2014, Chương trình ngắn hạn tại Trường ĐH Nha Trang được thiết kế nhằm hướng tới việc trao đổi học thuật với bạn bè trên thế giới về các chuyên ngành là thế mạnh của Nhà trường. Đây cũng là cơ hội để mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, cùng với đó là quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

   Từ năm 2014 đến nay, chương trình đã thu hút các bạn sinh viên từ các trường Đại học của Úc, Hàn, Thái Lan, Cộng Hòa Séc… với nhiều khóa học đa dạng và có chiều sâu.

   Nuôi trồng thủy sản nhiệt đới
   Khóa học này cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về các lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, tập trung vào ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực Nam Trung Bộ.

   Thông qua việc tham dự các bài giảng, các hoạt động thực tế và thảo luận với các chuyên gia, những người tham gia sẽ nắm được kiến thức chuyên môn cơ bản về các khái niệm nuôi trồng thủy sản nhiệt đới như sinh vật biển, sản xuất và phát triển giống, phòng chống dịch bệnh và động vật thủy sản, đặc biệt là cá vây và động vật giáp xác; cùng kiến thức về quản lý tài nguyên cá và môi trường.

   Đa dạng sinh học biển nhiệt đới
 


   Việt Nam có một trong những hệ thống sinh học biển đa dạng nhất thế giới. Đa dạng sinh học này không chỉ là nguồn sinh sống của các cộng đồng địa phương tại Việt Nam, mà còn là nguồn xuất khẩu cho thị trường quốc tế. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia trên thế giới có nguy cơ mất đa dạng sinh học do biến đổi khí hậu. Với rủi ro do cả biến đổi khí hậu và sự gia tăng phụ thuộc vào hệ thống biển để hỗ trợ cả thị trường trong nước và quốc tế, việc hiểu được không chỉ sự tồn tại của đa dạng sinh học, mà còn các yếu tố giúp duy trì điều đó là vô cùng cấp bách, trong khi áp lực lên nó dần tăng lên.

   Mục đích của khóa học này là giới thiệu các khái niệm cần thiết để hiểu về sự đa dạng sinh học biển với các ví dụ cụ thể về đa dạng sinh học biển Việt Nam.

   Tìm hiểu văn hóa và du lịch Việt Nam

   Đây là khóa học giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam, học viên không cần có kiến thức từ trước. Thông tin và những kỹ năng được dạy trong khóa học này sẽ giúp sinh viên hiểu được văn hóa Việt Nam thông qua con người và cuộc sống ở Khánh Hòa. Học viên sẽ được học về địa lý, phong cảnh, di tích lịch sử, lễ hội, thủ công mỹ nghệ truyền thống, đặc sản địa phương và những giá trị của người dân Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

   Học viên cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm các chuyến đi thực địa hữu ích đến các địa điểm tham quan của tỉnh Khánh Hòa. Việc giảng dạy trong chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, thời lượng cho mỗi chương trình được thiết kế linh hoạt từ 2-4 tuần và khóa học được tổ chức hàng tháng.

   Cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm và tiếng Anh cho sinh viên NTUSinh viên NTU hướng dẫn đoàn sinh viên Úc tham quan trường

   Chương trình ngắn hạn này cũng tạo cơ hội cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia giao lưu với sinh viên nước bạn thông qua một số hoạt động trong chương trình như: hướng dẫn mua đồ tại chợ truyền thống, hỗ trợ dạy tiếng Việt, giao lưu văn hóa,v.v. Qua đó, các bạn sinh viên được tự rèn luyện những kỹ năng mềm trong các tình huống thực tế, hiểu thêm về văn hóa của nước bạn và làm quen được nhiều bạn bè quốc tế.

   Song song đó, việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp giúp cho các bạn sinh viên NTU nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh, nhờ đó các bạn không còn cảm thấy e ngại môn ngoại ngữ này.

Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận

Xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary)

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Ký kết hợp tác với Khoa Khoa học ứng dụng - Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM

Hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Hợp tác với Khách sạn Intercontinental Nha Trang về chương trình đào tạo kinh nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho sinh viên