Tin tức sự kiện
Minimize

Ký kết hợp tác với Khoa Khoa học ứng dụng - Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM

Ngày đăng: 06-01-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm đẩy mạnh hợp tác, tăng cường giao lưu khoa học, mở rộng các dự án phối hợp nghiên cứu khoa học, phát triển khoa học ứng dụng, mới đây, Khoa Cơ khí và Khoa Xây dựng – Trường Đại học Nha Trang đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Khoa Khoa học Ứng dụng (KHUD)– Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.


Trong lĩnh vực đào tạo, Khoa Cơ khí và Khoa Xây dựng– Trường Đại học Nha Trang cùng với Khoa KHUD – Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh sẽ hợp tác đào tạo chuyên đề trong đào tạo đại học và sau đại học, nhằm phục vụ sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho đất nước trong việc phát triển việc ứng dụng khoa học vào kỹ thuật trong thời đại công nghiệp 4.0 phục vụ cho việc hợp tác quốc tế ở trình độ cao. Các bên sẽ hợp tác đào tạo về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật mà hai bên quan tâm, trao đổi cán bộ giảng dạy, tổ chức các bài giảng ngoại khóa hoặc chuyên đề, trao đổi thông tin hoặc tài liệu học tập, tổ chức kiến tập, thực tập cho nhân viên và sinh viên, hỗ trợ thực hiện các luận án tốt nghiệp sinh viên và học viên cao học.
Đại diện Khoa Cơ khí (Trường ĐHNT) và Khoa KHUD (Trường ĐH Bách Khoa) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đại diện Khoa Xây Dựng (Trường ĐHNT) và Khoa KHUD (Trường ĐH Bách Khoa) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.


Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, các bên sẽ xây dựng các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế trong lĩnh vực khoa học ứng dụng và kỹ thuật xây dựng nhằm góp sức giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội. Khoa Cơ khí và Khoa Xây dựng– Trường Đại học Nha Trang cùng với Khoa KHUD – Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh sẽ cùng hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thủ tục các hội đồng khoa học trong quyền hạn và khả năng mỗi bên, hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên ngành, hỗ trợ hoàn thiện và phát triển các hệ thống thực nghiệm phục vụ chuyên môn và nghiên cứu; hỗ trợ các hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu liên quan.

Khoa Khoa học Ứng dụng - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 2003 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực đào tạo các chuyên viên của các lĩnh vực kỹ thuật liên ngành công nghệ cao như kỹ thuật y sinh, công nghệ quang tử, khoa học tính toán… Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế là những hoạt động thế mạnh của khoa KHUD.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Ký kết hợp tác với Công ty CP chứng khoán SSI – Chi nhánh Nha Trang

Cuộc họp thường niên dự án NORHED năm 2020

Ký kết hợp tác Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Hợp tác với các trường Đại học về đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ dự án TUNASIA

Hợp tác với Trường Đại học Pháp ngữ chuyên về Quản trị và Quản lý (Bulgaria)

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN