Tin tức sự kiện
Minimize

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Ngày đăng: 21-01-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Hướng tiêu mục tiêu phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, Trường Đại học Nha Trang vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Khánh Hòa.Các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Trường Đại học Nha Trang lần này gồm Đoàn An điều dưỡng 20 Nha Trang; Công ty TNHH Lan Anh - Khách sạn DQua; Công ty TNHH Queen Ann; Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang; Công ty TNHH Sealife Group. Ngoài đại diện các doanh nghiệp, tham dự lễ ký kết còn có TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang và đại diện các đơn vị liên quan.

Hợp tác với các doanh nghiệp, Trường Đại học Nha Trang sẽ thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên môn và cấp chứng chỉ quốc gia cho cán bộ, nhân viên tại các doanh nghiệp này, thường xuyên cải tiến, cập nhật chương trình đào tạo trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế hoạt động của các doanh nghiệp. Trường Đại học Nha Trang cũng sẽ mời các doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo của Nhà trường, tham gia nghiên cứu khoa học, hội thảo, hội nghị khoa học… Ngoài ra, sẽ phối hợp tổ chức, quản lý các hoạt động của giảng viên trong chương trình đi học tập thực tế tại doanh nghiệp, các hoạt động của sinh viên khi đi kiến tập, thực tập và các hoạt động khác tại doanh nghiệp. Trường Đại học Nha Trang cũng sẽ có những hoạt động hỗ trợ tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, nghiệp vụ chuyên môn phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp.TS. Quách Hoài Nam ký kết biên bản hợp tác với đại diện doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác lần này sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên của Nhà trường đến tham quan, học tập, kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp. Ngoài việc tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo và đánh giá kết quả học tập nghề nghiệp của sinh viên tại Trường Đại học Nha Trang bằng cách cử chuyên gia tham gia giảng dạy chính quy hoặc ngắn hạn, các doanh nghiệp còn tham gia góp ý về chương trình đào tạo của Nhà trường. Hơn nữa, các doanh nghiệp sẽ hướng dẫn, đào tạo nghề cho sinh viên trong thời gian thực tập, cung cấp thông tin và ưu tiên tuyển dụng sinh viên vào làm việc khi có nhu cầu.Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang cho rằng việc hợp tác lần này giữa Nhà trường và 5 doanh nghiệp sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch của Nhà trường, đồng thời tạo cơ hội giải quyết bài toán về tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận được các cơ hội việc làm tiềm năng.

Hiện nay, Trường Đại học Nha Trang là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực ngành Du lịch uy tín và chất lượng nhất ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Nhà trường hiện đang  đào tạo các chuyên ngành gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn nhà hàng (Khoa Du lịch) và Tiếng Anh Du lịch (Khoa Ngoại ngữ) nhằm đáp ứng được nhu cầu về nhân lực trong các ngành du lịch dịch vụ của tỉnh nhà cũng như của các tỉnh thành phố trên khắp cả nước.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Ký kết hợp tác với Công ty CP chứng khoán SSI – Chi nhánh Nha Trang

Cuộc họp thường niên dự án NORHED năm 2020

Ký kết hợp tác Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Hợp tác với các trường Đại học về đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ dự án TUNASIA

Hợp tác với Trường Đại học Pháp ngữ chuyên về Quản trị và Quản lý (Bulgaria)

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN