Tin tức sự kiện
Minimize

Xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary)

Ngày đăng: 04-03-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 29/02/2020, Trường ĐH Nha Trang đã đón tiếp và làm việc với đại diện Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary) để thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi làm việc có TS. Szatmári Péter, cố vấn Hiệu trưởng, Trường ĐH Kodolanyi Janos và GS.TS Gyorgy Suha, Đặc phái viên, Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có đại diện các phòng Hợp tác Đối ngoại, phòng Đào tạo Đại học, phòng Đào tạo Sau Đại học và phòng Khoa học Công nghệ.

Tại buổi làm việc, sau khi tìm hiểu tổng quan về đặc điểm, thế mạnh của mỗi trường, đại diện Trường ĐH Kodolanyi Janos cho rằng, hai bên có thể hợp tác đào tạo, nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực, tập trung vào các ngành kinh tế, du lịch, IT. Ngoài ra, còn có thể thực hiện việc trao đổi sinh viên giữa hai trường để đào tạo các khóa chuyên đề ngắn hạn; phối hợp thực hiện chung các đề tài nghiên cứu khoa học. Phía Trường ĐH Kodolanyi Janos cũng gợi ý về việc có thể xem xét, xây dựng các khóa đào tạo liên kết để cấp bằng đôi hoặc cùng cấp bằng cho sinh viên khi tốt nghiệp, xây dựng những chương trình đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa hai nước.

Phía Trường Đại học Nha Trang đánh giá cao các đề xuất của Trường ĐH Kodolanyi Janos, và cho rằng, hai bên có thể hợp tác cử các chuyên gia tham gia giảng dạy trực tiếp hoặc theo hình thức trực tuyến. Trường Đại học Nha Trang cũng mong muốn, thông qua hoạt động hợp tác này, sinh viên sẽ được tạo điều kiện để tham gia các dự án nghiên cứu khoa học, hoặc có thêm cơ hội học các ngành sau đại học tại Hungary.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể hơn về các nội dung liên quan để cùng đưa ra bản thỏa thuận hợp tác cuối cùng.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Ký kết hợp tác với Khoa Khoa học ứng dụng - Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM

Hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Hợp tác với Khách sạn Intercontinental Nha Trang về chương trình đào tạo kinh nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho sinh viên

Xây dựng kế hoạch hợp tác với trường Đại học Quốc gia Chi Nan - Đài Loan