Tin tức sự kiện
Minimize

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày đăng: 10-03-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 05/03/2020, đoàn công tác Trường Đại học Nha Trang do TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Thuận. Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc này, lãnh đạo Trường ĐH Nha Trang đã trao tặng học bổng cho 2 nhóm học sinh có dự án nghiên cứu đại diện tỉnh Ninh Thuận tham dự cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia sắp tới.

Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường ĐH Nha Trang, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Thuận bày tỏ ý kiến về việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác phối với Nhà trường. Trong đó, chú trọng đến công tác phối hợp tư vấn hướng nghiệp, quảng bá tuyển sinh. Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận mong muốn Trường ĐH Nha Trang tham gia thực hiện hoạt động hướng nghiệp cho học sinh và cử chuyên gia đến tập huấn cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh. Thực tế hiện nay, công tác hướng nghiệp tại tỉnh Ninh Thuận được thực hiện với hiệu quả chưa cao, vì thế, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận mong muốn việc hợp tác với Trường ĐH Nha Trang sẽ giúp nâng cao hiệu quả hướng nghiệp, đẩy mạnh hướng nghiệp gắn với các ngành nghề phù hợp với địa phương. Với những ngành đào tạo mà Trường ĐH Nha Trang đang thực hiện phù hợp với nhu cầu về lao động của địa phương, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận mong muốn Nhà trường có kế hoạch cụ thể để giới thiệu, hướng nghiệp cho học sinh, cung cấp các video giới thiệu ngành để học sinh nắm bắt và lên định hướng học tập hợp lý.

Thống nhất với những đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận, Trường ĐH Nha Trang cho rằng, Nhà trường và ngành giáo dục tỉnh Ninh Thuận có thể đẩy mạnh hợp tác toàn diện. Từ những đợt tập huấn đã thực hiện, hai bên sẽ cùng rà soát, rút kinh nghiệm để đưa ra các hoạt động tập huấn, hướng nghiệp hiệu quả hơn nữa. Bên cạnh đó, Trường ĐH Nha Trang sẽ hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh địa phương, hoàn thiện các dự án tiềm năng, qua đó giúp học sinh có thêm cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo khoa học.Lãnh đạo Trường ĐH Nha Trang trao học bổng cho 2 nhóm học sinh đại diện tỉnh Ninh Thuận tham dự cuộc thi STKHKT cấp quốc gia.

Cũng trong dịp này, Trường ĐH Nha Trang đã đến thăm Trường THPT Trường Chinh (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận), gặp gỡ 2 nhóm nghiên cứu khoa học của Trường sẽ đại diện tỉnh Ninh Thuận dự thi cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia sắp tới. Lãnh đạo Trường ĐH Nha Trang đã trao học bổng trị giá 5.000.000 cho mỗi nhóm học sinh, nhằm động viên, khích lệ các em nỗ lực nghiên cứu, hoàn thiện dự án để đạt kết quả tốt trong kỳ thi lần này.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary)

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Ký kết hợp tác với Khoa Khoa học ứng dụng - Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM

Hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Hợp tác với Khách sạn Intercontinental Nha Trang về chương trình đào tạo kinh nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho sinh viên

Xây dựng kế hoạch hợp tác với trường Đại học Quốc gia Chi Nan - Đài Loan