Tin tức sự kiện
Minimize

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Ngày đăng: 22-09-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bình Định và Khánh Hòa, ngày 16/09/2020, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Nha Trang.


Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội có ông William A. Comley – Cố vấn Chương trình Thực thi pháp luật biển cùng đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có PGS. TS Trang Sĩ Trung -  Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Hiệp hội cá ngừ Việt Nam.

Thông qua buổi gặp gỡ, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội muốn tìm hiểu về những nghiên cứu hoặc chương trình giảng dạy về nguồn lợi thủy sản, sinh vật biển, cũng như những vấn đề ảnh hưởng đến ngành khai thác cá ngừ đại dương. Trên cơ sở đó, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ xem xét hợp tác với nhà trường, hỗ trợ các khóa tập huấn hoặc trợ giúp kỹ thuật cho ngư dân, nâng cao năng lực cho các lực lượng kiểm ngư và các cơ quan liên quan trong thời gian tới.Đoàn công tác tham quan tại Viện Nghiên cứu Chế tạo tàu thủy - Trường ĐH Nha Trang.

Tại buổi làm việc, Trường ĐH Nha Trang đã điểm lại một số dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ Hoa Kỳ và các hoạt động được thực hiện từ sự hợp tác với các trường Đại học Hoa Kỳ. Nhà trường cũng đã giới thiệu một số dự án, hoạt động nghiên cứu liên quan đến quản lý và bảo tồn nguồn lợi thủy sản đã và đang được thực hiện. Nhằm tác động mạnh mẽ hơn nữa đến vấn đề quản lý tài nguyên biển, nâng cao nhận thức của cộng đồng, Trường ĐH Nha Trang đã đưa ra một số đề xuất về hợp tác với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội trong việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền cho ngư dân nâng cao nhận thức về môi trường biển, hệ sinh thái biển, tập huấn cho các cán bộ cảng cá, chi cục quản lý thủy sản; phối hợp thực hiện nghiên cứu, đánh giá vấn đề về rác thải nhựa, các loại ngư cụ bị khuyến cáo trong hoạt động khai thác thủy sản. Hai bên cũng có thể cùng triển khai thực hiện các mô hình bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng ven biển, các dự án nâng cao năng lực sinh kế của cộng đồng ngư dân dưới tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt...

Cũng trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã đến tham quan Viện Nghiên cứu chế tạo Tàu thủy – Trường ĐH Nha Trang, qua đó tìm hiểu về công nghệ chế tạo tàu thủy hiện nay của Nhà trường.


Các tin cùng chuyên mục

Làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Viện Pháp tại TP. HCM chia sẻ thông tin du học Pháp cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM làm việc và giới thiệu học bổng du học tại Trường ĐH Nha Trang

Thành lập mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam

Ký kết hợp tác với Công ty CP chứng khoán SSI – Chi nhánh Nha Trang

Cuộc họp thường niên dự án NORHED năm 2020

Ký kết hợp tác Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam

Hợp tác với các trường Đại học về đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ dự án TUNASIA

Hợp tác với Trường Đại học Pháp ngữ chuyên về Quản trị và Quản lý (Bulgaria)