Tin tức sự kiện
Minimize

Ký kết hợp tác với Vintech (Vingroup)

Ngày đăng: 05-09-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Vintech và trường ĐH Nha Trang sẽ hợp tác 4 nội dung gồm: (1) Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; (2) Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; (3) Giảng dạy và Chia sẻ tri thức; (4) Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngày 21/8/2018 tại Hà Nội, Trường ĐH Nha Trang nằm trong số 50 trường Đại học hàng đầu về Khoa học- Công nghệ của Việt Nam đã tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Vintech (thuộc Tập đoàn Vingroup).

Theo thỏa thuận, Vintech và Trường ĐH Nha Trang sẽ hợp tác 4 nội dung gồm: (1) Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; (2) Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; (3) Giảng dạy và Chia sẻ tri thức; (4) Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao (Vingroup cũng đặt các trường Đại học đào tạo với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới).

Các nội dung hợp tác cụ thể như sau:

(1)      Hợp tác về tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học-công nghệ

            VINTECH sẽ thành lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ Ứng dụng. Hàng năm, Quỹ sẽ tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ trong lĩnh vực khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, nguyên liệu thế hệ mới … và mua bản quyền các sáng chế có thể ứng dụng đưa vào sản xuất dựa trên đánh giá về mức độ phù hợp, hiệu quả và tính khả thi.  

(2)       Hợp tác về trao đổi học hỏi kinh nghiệm cho các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên

Hai bên hợp tác cùng tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu khoa học; hỗ trợ đào tạo và tư vấn cho sinh viên các kiến thức và thực tế về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, công nghệ vật lý mới nhất.

(3)       Hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức

Hai bên hợp tác nhằm kết nối và thu hút các giảng viên và nhà khoa học hàng đầu trong khu vực và thế giới để cùng nhau triển khai một số chương trình giảng dạy; tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận tinh hoa tri thức toàn cầu.

(4)       Hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hai bên hợp tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực dài hạn có chất lượng cao theo nhu cầu nhân lực thực tiễn ngành, đặc biệt nguồn nhân lực thiên về thực hành: lập trình viên, kỹ sư thực hành, chuyên viên công nghệ, chuyên viên kiểm thử phần mềm, chuyên viên phần cứng … tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp của Trường ĐH Nha Trang có việc làm tại Vintech và các công ty khác trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup

Trên cơ sở này, Nhà trường và Vintech sẽ cùng nhau thống nhất các nội dung hoạt động cụ thể và xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết. Với chiến lược trở thành một tập đoàn công nghệ - công nghiệp – dịch vụ đẳng cấp quốc tế (trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính), thỏa thuận hợp tác với Vintech (Vingroup) mở ra cơ hội lớn cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên Công nghệ thông tin được tiếp cận tinh hoa tri thức toàn cầu (về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, công nghệ vật lý…), được hỗ trợ phát triển các phát minh sáng chế về công nghệ, và phát triển chuyên môn nghề nghiệp trong các công ty, tập đoàn công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển chung của nền khoa học công nghệ nước nhà.

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Vintech (được tách ra từ VinSmart) là một trong ba trọng tâm phát triển chính của Vingroup trong mảng công nghệ. Vintech sẽ tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất phần mềm và nghiên cứu phát triển nguyên vật liệu thế hệ mới. Công ty đã thành lập hai viện nghiên cứu là Viện Dữ liệu lớn và Viện Công nghệ cao Vin Hi-Tech.
Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Ký kết hợp tác với Công ty CP chứng khoán SSI – Chi nhánh Nha Trang

Cuộc họp thường niên dự án NORHED năm 2020

Ký kết hợp tác Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Hợp tác với các trường Đại học về đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ dự án TUNASIA

Hợp tác với Trường Đại học Pháp ngữ chuyên về Quản trị và Quản lý (Bulgaria)

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN