Tin tức sự kiện
Minimize

Trường ĐH Nha Trang tổ chức Hội thảo chuyên đề về phát triển chương trình đào tạo

Ngày đăng: 06-12-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 30/11/2019, Trường ĐHNT đã tổ chức hội thảo chuyên đề về phát triển chương trình đào tạo (CTĐT) và đánh giá và cập nhật CTĐT.


Hội thảo chuyên đề về phát triển CTĐT lần này có chủ đề “Phát triển chương trình đào tạo trong bối cảnh tự chủ đại học”, có sự tham gia trình bày của TS. Lê Viết Khuyến, Nguyên phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; Trưởng ban Hỗ trợ Chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Tham dự hội thảo có TS. Quách Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, Hội đồng và Ban thư ký Phát triển CTĐT, các Tiểu ban liên ngành, các Ban chủ nhiệm CTĐT và đại diện các đơn vị liên quan.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tìm hiểu về các yếu tố cấu thành của một chương trình đào tạo là mục tiêu đào tạo, nội dung đào tạo, phương pháp và quy trình đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo. Để xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp, cần thực hiện các bước như khảo sát, xác định nhu cầu đào tạo, xây dựng mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra, xây dựng chương trình đào tạo, sơ bộ hoàn thiện chương trình đào tạo, thiết kế đề cương chi tiết của các học phần, lấy ý kiến chuyên gia về chương trình đào tạo, tiếp tục hoàn thiện chương trình, trình thẩm định và triển khai, đánh giá và cập nhật thường xuyên nội dung chương trình môn học và phương pháp giảng dạy.Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.


Các đại biểu cũng đã thảo luận về xu hướng đổi mới trong phát triển chương trình giáo dục đại học, thay đổi diện mạo nghề nghiệp từ chỗ ổn định sang diện mạo nghề nghiệp thay đổi nhanh hơn; việc phát triển chương trình đào tạo trên cơ sở định hướng đầu vào chuyển sang định hướng đầu ra; chương trình đào tạo cũng chuyển đổi từ chỗ tập trung đánh giá chất lượng cho từng môn học sang hệ thống các thể chế vận hành trong từng khối nội dung, dựa trên các thỏa thuận về năng lực khung của từng khối nội dung.

Trong bối cảnh nền giáo dục đại học trên Thế giới đang có những chuyển biến không ngừng để đáp ứng xu thế thời đại với những thời cơ và thách thức mới, phát triển song song giữa tăng cường phát triển hợp tác và cạnh tranh quyết liệt, thì việc đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị đào tạo là điều cần được chú trọng hơn nữa.

Hợp tác Đối ngoạiCác tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nền tảng nhân lực để đào tạo trực tuyến hiệu quả

Sinh viên nên làm gì để học trực tuyến hiệu quả?

Triển khai dạy học trực tuyến từ 30/3/2020 để đảm bảo kế hoạch Học kỳ II của năm học 2019-2020

Triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả việc đào tạo trực tuyến

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2020 nhiều chuyên ngành

Báo cáo trực tuyến quá trình tự đánh giá 2 Chương trình đào tạo

Triển khai ứng dụng hệ thống E-learning trong thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19

Tập huấn "Thiết kế và sử dụng Rubric trong đánh giá" cho giảng viên

Toạ đàm đánh giá và cập nhật chương trình đào tạo ngành kinh doanh thương mại