Tin tức sự kiện
Minimize

Triển khai ứng dụng hệ thống E-learning trong thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19

Ngày đăng: 24-02-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trường ĐH Nha Trang đang triển khai sử dụng công cụ E-learning trong việc truyền tải nội dung bài giảng, hướng dẫn học tập trong thời gian tạm nghỉ nhằm phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Nhà trường đã tiến hành thông báo và hướng dẫn giảng viên thực hiện việc truyền tải nội dung bài giảng, hướng dẫn học tập đến sinh viên bằng hệ thống E-learning (https://elearning.ntu.edu.vn/). Nhà trường cũng đã hỗ trợ các giảng viên có nhu cầu sử dụng  máy chiếu, TV, bảng phấn và máy quay để thực hiện quay bài giảng, tổ chức tập huấn việc sử dụng E-learning cho các giảng viên có nhu cầu. Đến ngày 21/02/2020, đã có gần 300 khóa học được tạo mới trên hệ thống E-learning của Nhà trường với khoảng 5200 lượt sinh viên ghi danh, nhiều giảng viên thực hiện truyền tải nội dung học tập qua các video clip trực quan, sinh động để đưa lên hệ thống cho sinh viên tiện theo dõi.

Hoạt động ứng dụng hệ thống E-learning sẽ giúp sinh viên tiếp cận sớm các nội dung của môn học cũng như các yêu cầu cần đạt được của các môn học, qua đó có thêm điều kiện để tự trang bị kiến thức trong thời gian tạm nghỉ. Trên cơ sở đó, khi quay lại hoạt động giảng dạy và học tập tại Trường, giảng viên có thể rút ngắn thời gian giới thiệu và các nội dung bài giảng, sinh viên cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận nội dụng học tập. “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay khiến cho sinh viên chưa thể đến trường để học tập trung, thì việc triển khai đưa bài giảng, tài liệu lên hệ thống E-learning được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức.” – TS. Đinh Đồng Lưỡng, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng & Khảo thí (Trường ĐH Nha Trang) nhận định.

E-Learning là phương pháp học trực tuyến có sử dụng kết nối mạng Internet để phục vụ học tập, tham khảo các tài liệu học, trao đổi giữa học viên và giảng viên mà không cần gặp mặt trực tiếp. Ở đây, người học không những có thể tương tác với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp mà còn có thể tương tác ngay với hệ thống đào tạo trực tuyến. Trường Đại học Nha Trang đã triển khai sử dụng hệ thống E-learning từ năm 2016.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nền tảng nhân lực để đào tạo trực tuyến hiệu quả

Sinh viên nên làm gì để học trực tuyến hiệu quả?

Triển khai dạy học trực tuyến từ 30/3/2020 để đảm bảo kế hoạch Học kỳ II của năm học 2019-2020

Triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả việc đào tạo trực tuyến

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2020 nhiều chuyên ngành

Báo cáo trực tuyến quá trình tự đánh giá 2 Chương trình đào tạo

Tập huấn "Thiết kế và sử dụng Rubric trong đánh giá" cho giảng viên

Toạ đàm đánh giá và cập nhật chương trình đào tạo ngành kinh doanh thương mại

Hội nghị lấy ý kiến cập nhật CTĐT ngành Nuôi trồng thủy sản trình độ đại học