Tin tức sự kiện
Minimize

Ấm cúng tiệc cuối năm dành cho giảng viên, sinh viên quốc tế

Ngày đăng: 08-01-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Gần 50 giảng viên và sinh viên quốc tế đã tham dự Tiệc cuối năm dành cho người nước ngoài đang giảng dạy, nghiên cứu và học tập tại Trường Đại học Nha Trang được tổ chức vào ngày 07/01/2020.


Năm 2019, đã có 16 chuyên gia quốc tế đến tham gia hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Nha Trang. Hoạt động giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học, giảng dạy ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học của các chuyên gia đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu của các nhà khoa học trong Nhà trường. Qua 60 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Nha Trang ghi nhận sự đóng góp của các giảng viên, các chuyên gia quốc tế, đặc biệt trong việc hỗ trợ  sinh viên tiếp cận nguồn tri thức quý giá, những kinh nghiệm nghiên cứu khoa học từ nhiều nơi trên Thế giới.Tiệc cuối năm là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa giảng viên và sinh viên quốc tế.Hoạt động của các sinh viên quốc tế đã học tập tại Trường Đại học Nha Trang trong năm qua cũng được ghi nhận với nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, có học viên Scott McIlveen – một thực tập sinh ở Viện Nuôi trồng thủy sản đến từ trường MI, Canada đã có bài nghiên cứu được công bố trên Mạng lưới các Trung tâm Nuôi trồng Thủy sản ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (Network of Aquaculture Centres in Asia-Pacific). Ngoài ra, còn có sáng kiến thành lập Trung tâm hành động vì khí hậu và phát triển nông thôn Châu Phi của Freeman Elohor Oluowo –  một học viên tốt nghiệp lớp NORHED khóa đầu tiên. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên quốc tế sau khi kết thúc chương trình cao học đã tiếp tục nhận được học bổng theo học các chương trình tiến sĩ ở các quốc gia phát triển. Điều đó góp phần cho thấy rằng, Trường Đại học Nha Trang đã trở thành nơi ươm mầm tài năng, là môi trường học tập và nghiên cứu phù hợp cho nhiều sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn.

Tiệc cuối năm là kiện thường niên của Nhà trường để tri ân các chuyên gia và các sinh viên quốc tế đang làm việc, học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Nha Trang, tạo ra không gian gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tham gia những trò chơi sinh động và phần giao lưu sôi nổi, các giảng viên và sinh viên quốc tế đã có dịp hiểu thêm về văn hóa, phong tục dịp đầu năm mới của Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hướng đến mạng lưới hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp các đại học Việt Nam từ Dự án V2WORK

Bế mạc Tuần lễ sinh thái 2020 với nhiều ấn tượng đẹp

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Từ nhà trí thức yêu nước trở thành nhà cách mạng kiên cường

Dự án tổ chức sự kiện Endless Green đạt giải Nhất cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020

Khảo sát về việc công nhận các cụm di tích văn hoá, lịch sử tại trường Đại học Nha Trang

Nhiều cuộc thi thú vị và bổ ích dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Giao thông

Trường ĐH Nha Trang lên ngôi vô địch giải Futsal sinh viên đồng hành 2020

Xây dựng lối sống sinh thái trong giới trẻ cùng Chương trình Tuần lễ sinh thái 2020

Hội nghị điển hình tiên tiến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015-2020