Tin tức sự kiện
Minimize

Tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh khi thực hiện đào tạo tập trung

Ngày đăng: 13-05-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 11/05/2020, giảng viên - sinh viên Trường ĐH Nha Trang đã quay trở lại với hoạt động đào tạo tập trung học kỳ 2, năm học 2019-2020. Song song với việc đảm bảo chất lượng giảng dạy – học tập, công tác đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, giãn cách chỗ ngồi trong lớp học tiếp tục được thực hiện nghiêm túc.

Đối với đào tạo đại học hệ chính quy, Nhà trường thực hiện đào tạo tập trung, đảm bảo giãn cách sinh viên theo đúng quy định đối với các lớp thực hành, thí nghiệm, giáo dục thể chất. Các lớp học có số lượng từ 75 sinh viên trở lên sẽ được bố trí phòng học lớn để đảm bảo giãn cách sinh viên, không chia nhỏ lớp. Nhà trường khuyến khích giảng viên thực hiện luân phiên việc dạy học trực tuyến và trực tiếp trong thời gian này. Riêng các lớp quốc phòng an ninh sẽ tiếp tục thực hiện dạy học theo hình thức trực tuyến.

Ước tính mỗi buổi học có khoảng 4000 sinh viên đến trường để học tập trung. Nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt người ra vào tại cổng trường, khuyến khích rửa tay, sát khuẩn để đảm bảo vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh. Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra tại các lớp học, đôn đốc nhắc nhở giảng viên và sinh viên chú ý thực hiện nghiêm túc các quy định trong quá trình đào tạo tập trung. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tiếp tục thực hiện giãn cách sinh viên tại Ký túc xá, điều tra dịch tễ sinh viên quay lại ký túc xá. Trung tâm Phục vụ Trường học phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khuôn viên Trường và Ký túc xá.


Hoạt động vệ sinh, khử trùng lớp học được sinh viên thực hiện sau mỗi buổi học.

Để tiếp tục hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, Nhà trường đã phối hợp cùng Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 7 (thuộc Tổng công ty Viễn thông MobiFone) hỗ trợ gói cước dữ liệu 3G/4G cho giảng viên và sinh viên trong công tác dạy và học trực tuyến giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, Nhà trường cũng đã bố các khu vực để sinh viên có không gian học trực tuyến trong khuôn viên Trường gồm: Hội trường mở (HT2 cũ), đầu G4, đầu Hội trường 1, tầng 1 nhà KTX K4, thư viện và khu tự học gần nhà Truyền thống.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Nhiều ý tưởng thú vị về bảo vệ môi trường tại trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020

Nhiều ý nghĩa từ “phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ sinh viên khó khăn

ĐẠI HỌC NHA TRANG THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

Hội nghị sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Đảng bộ trường Đại học Nha Trang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần II năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 23/05/2020

Sinh viên Nguyễn Hùng Vĩ - tấm gương sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHỮNG DỰ BÁO THIÊN TÀI VỀ THẮNG LỢI CUỐI CÙNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC

Kiểm soát chặt chẽ hành vi đạo văn để nâng cao chất lượng sản phẩm học thuật