Tin tức sự kiện
Minimize

Sinh viên Nguyễn Hùng Vĩ - tấm gương sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 20-05-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Từng tham gia vòng chung kết toàn quốc và đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 4, năm 2018, đến nay, sinh viên Nguyễn Hùng Vĩ (Khoa Kinh tế - Trường ĐH Nha Trang) vẫn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, thực hiện tốt những điều Bác Hồ dạy dành cho thanh niên Việt Nam.


Năm 2018, Nguyễn Hùng Vĩ đã vượt qua hơn một triệu thí sinh để trở thành 1/60 thí sinh tham dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc diễn ra tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM) của cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 4. Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tập đoàn giáo dục Egroup cùng phối hợp tổ chức. Trước đó, Hùng Vĩ cũng đồng thời đạt 2 giải Ba, 1 giải Nhì trong vòng thi trắc nghiệm với số điểm tuyệt đối 200/200 và giải Nhất vòng thi tự luận với số điểm 93/100. Để tham gia cuộc thi này, Nguyễn Hùng Vĩ đã trải qua quá trình tìm hiểu, học tập để nắm chắc các kiến thức về những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức của Bác…


 
SV Nguyễn Hùng Vĩ (ngoài cùng bên phải) tham gia cuộc thi“Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ 4.


Bên cạnh đó, Hùng Vĩ cũng đã không ngại thử sức nhiều cuộc thi khác nhau và giành được nhiều giải thưởng quan trọng như Quán quân cuộc thi “Rung chuông vàng” NTU lần thứ 3; Giải Nhất vòng tự luận cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Quán quân cuộc thi “Rung chuông vàng” cấp tỉnh năm học 2018-2019; Giải Ba cuộc thi “Tuổi trẻ với biến đổi khí hậu”; Top 7 toàn quốc cuộc thi “Ánh sáng soi đường”; Cùng đội tuyển Khánh Hòa tham dự vòng chung kết cụm cuộc thi “Ánh sáng soi đường” tại Đà Nẵng; Top 7 toàn quốc cuộc thi “Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính”; Giải Ba tuần 4 cuộc thi “Olympic tiếng Anh”.SV Nguyễn Hùng Vĩ (thứ 2 từ phải sang) nhận bằng khen dành cho các thí sinh đạt thành tích cao.

Trong quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học, Hùng Vĩ cũng đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, là một trong những gương mặt quen thuộc, thường xuyên tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” và các chiến dịch thanh niên tình nguyện. Đồng thời, sinh viên này còn đạt nhiều thành tích tốt như danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2017-2018, 2018-2019; Hội viên xuất sắc năm học 2017-2018; danh hiệu “10 gương mặt tiêu biểu NTU 2018-2019”. Đặc biệt, Hùng Vĩ xuất sắc đạt danh hiệu sinh viên 5 Tốt cấp trường và cấp Tỉnh năm 2019-2020 khi đạt đủ 5 tiêu chí: Đạo đức, Học tập, Thể lực, Tình nguyện và Hội nhập. Nguyễn Hùng Vĩ chính là một trong những sinh viên tiêu biểu trong phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", mỗi ngày đều không ngừng cố gắng phấn đấu, rèn luyện hơn nữa theo tấm gương của Bác về ý chí, nghị lực, tu dưỡng đạo đức, vượt qua mọi khó khăn thử thách để thành công trong cuộc sống.

Các tin cùng chuyên mục

Nhiều ý tưởng thú vị về bảo vệ môi trường tại trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020

Nhiều ý nghĩa từ “phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ sinh viên khó khăn

ĐẠI HỌC NHA TRANG THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

Hội nghị sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Đảng bộ trường Đại học Nha Trang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần II năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 23/05/2020

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHỮNG DỰ BÁO THIÊN TÀI VỀ THẮNG LỢI CUỐI CÙNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC

Tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh khi thực hiện đào tạo tập trung

Kiểm soát chặt chẽ hành vi đạo văn để nâng cao chất lượng sản phẩm học thuật