Tin tức sự kiện
Minimize

Cuộc thi Môi trường xanh 2020: Học sinh xây dựng các dự án hành động vì môi trường

Ngày đăng: 18-06-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Diễn ra ngày 30/05/2020, vòng Gọi vốn của cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần II năm 2020 đã đem đến cho 5 đội thi cơ hội trình bày về dự án vì môi trường của mình để huy động thêm kinh phí từ BTC cho việc thực hiện các hoạt động trong dự án một cách hiệu quả.


Các đội thi đã trình bày về ý tưởng và kế hoạch thực hiện dự án trong vòng 10 phút, cung cấp đầy đủ các thông tin về: mục tiêu, tính cấp thiết, các hoạt động dự kiến và kinh phí ước tính của dự án mà đội mong muốn triển khai. Từ đó, đề xuất mức vốn tối đa mà đội mong muốn có được, bao gồm phần kinh phí cố định đã nhận (3 triệu) và phần cần được cấp thêm. Trên cơ sở trình bày về dự án của các đội, BGK đã có những góp ý, bổ sung mục tiêu dự án cần hướng đến sự rõ ràng và phù hợp với chủ đề cuộc thi, mức độ khả thi của dự án và kinh phí hoạt động cho dự án.

BGK đưa ra những góp ý, bổ sung cho các đội thi về những yếu tố để thực hiện dự án hiệu quả.

Kết thúc vòng Gọi vốn, đã có 3 dự án được cấp thêm kinh phí (2 triệu đồng), gồm dự án “Dùng bẹ chuối khô đan làn đi chợ” (đội #Change), dự án kết hợp tuyên truyền và hành động để thay đổi hành vi của học sinh và giảng viên (đội TVON) và dự án tổ chức sự kiện Endless Green (đội Nguyễn Văn Trỗi). Hai dự án còn lại là “Không gian thân thiện” (đội Hermann) và dự án về sản xuất các vật dụng sinh hoạt từ cây chuối (đội Sống xanh) tiếp tục tực hiện dự án với mức kinh phí mà BTC đã cấp.

Dựa trên các góp ý, bổ sung từ Hội đồng BGK, các đội thi sẽ hoàn thiện dự án và thực hiện các dự án của mình tại cộng đồng/trường học nơi các em đang sinh sống và học tập. Vòng Chung kết – Hành động của cuộc thi dự kiến tổ chức vào cuối tháng 06/2020 tại Trường ĐH Nha Trang.3 đội thi được BTC cấp thêm kinh phí thực hiện dự án.

Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức của học sinh phổ thông về các lĩnh vực môi trường, các vấn đề môi trường hiện nay và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường. Qua đó, giúp học sinh thực hiện những ý tưởng sáng tạo, tính đoàn kết và hướng đến cộng đồng. Cuộc thi có 3 vòng, vòng 1 – Kiến thức, vòng 2 – Tuyên truyền và vòng 3- Hành động. Từ vòng 2 trở đi, các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích của mỗi vòng sẽ nhận được giải thưởng gồm tiền mặt (cao nhất 5.000.000 đồng/giải) và giấy chứng nhận từ BTC. Ngoài ra, đối với 3 đội đạt giải cao nhất cuộc thi sẽ được tạo thêm nhiều điều kiện khi đăng ký học tập tại Trường Đại học Nha Trang như miễn phí tiền ký túc xá trong năm đầu tiên, cấp học bổng khuyến học trị giá 1.000.000 đồng/sinh viên trong học kỳ đầu tiên.

Các tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH TMDV Diên Khánh trao tặng học bổng 100 triệu cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang

Ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020

Hướng đến mạng lưới hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp các đại học Việt Nam từ Dự án V2WORK

Bế mạc Tuần lễ sinh thái 2020 với nhiều ấn tượng đẹp

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Từ nhà trí thức yêu nước trở thành nhà cách mạng kiên cường

Dự án tổ chức sự kiện Endless Green đạt giải Nhất cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020

Khảo sát về việc công nhận các cụm di tích văn hoá, lịch sử tại trường Đại học Nha Trang

Nhiều cuộc thi thú vị và bổ ích dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Giao thông

Trường ĐH Nha Trang lên ngôi vô địch giải Futsal sinh viên đồng hành 2020