Hơn 1600 thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020 tại Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 03-09-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 30/8/2020, kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP. HCM tại cụm thi Trường ĐH Nha Trang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo thực hiên các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụm thi tại thành phố Nha Trang do Trường ĐH Nha Trang phụ trách tổ chức thi. Năm nay, có hơn 1.600 thí sinh đến từ các tỉnh Nam Trung bộ - Tây nguyên tham gia kỳ thi tại cụm thi này, đạt tỉ lệ 41,8%. Cụm thi Nha Trang có 6 điểm thi, trong đó 4 điểm thi tại Trường ĐH Nha Trang, 2 điểm thi còn lại tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi và Trường THPT Hoàng Văn Thụ. Trường ĐH Nha Trang điều động gần 370 cán bộ, giảng viên coi thi, ĐH Quốc gia TP. HCM 7 cán bộ giám sát kỳ thi tại cụm thi này. Công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 như khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn theo quy định được thực hiện nghiêm túc trong quá trình diễn ra kỳ thi tại cụm thi Trường ĐH Nha Trang.

Kết thúc buổi thi, ĐH Quốc gia TP. HCM đã thu bài thi về để tiến hành chấm thi. Kết quả của Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020 sẽ được sử dụng là một trong các phương thức xét tuyển vào các trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia TPHCM và 57 trường Đại học, Cao đẳng, trong đó có Trường ĐH Nha Trang. Trường ĐH Nha Trang cũng vừa ra thông báo về việc công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy năm 2020. Riêng phương thức xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP. HCM năm 2020, điểm sàn sẽ từ 580 đến 650 điểm (thang điểm 1.200, không có tổ hợp xét tuyển).

Hợp tác Đối ngoại