Tin tức sự kiện
Minimize

Học bổng NTU-VNF – Niềm vui và những điều chưa kể

Ngày đăng: 15-10-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Có một câu nói rằng “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn”. Câu nói đem đến cho chúng ta những giá trị sâu sắc, nhất là đối với những người muốn chinh phục thành công. Và đó như là một kim chỉ nam của nhóm bạn sinh viên theo đuổi đam mê của chính mình và gặt hái được những thành công đầu tiên khi chuẩn bị bước ra từ mái trường Đại học. Câu chuyện dưới đây được kể bởi chính những sinh viên nhận học bổng NTU - VNF 2019 và nắm bắt được cơ hội tiếp tục theo đuổi đam mê dành cho ngành công nghệ thực phẩm tại Công ty CP Vietnam Food sau khi tốt nghiệp.

Không biết cơ duyên nào đã đưa chúng tôi - năm con người với nhiều điều khác biệt đến với nhau. Mặc dù mỗi người, mỗi cá tính, nhưng lại cùng một chí hướng phát triển. Trên con đường tìm kiếm niềm đam mê cho bản thân mình, chúng tôi đã dừng chân tại Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang. Tại đây, chúng tôi được tiếp xúc với phụ phẩm tôm, đặc biệt là Chitosan, khơi dậy niềm đam mê bất tận trong mỗi người chúng tôi. Hơn hết người đã truyền ngọn lửa đam mê cho chúng tôi không ai khác chính là các Thầy (Cô) Trường Đại học Nha Trang. Đặc biệt nhất là các thầy cô: PGS TS. Trang Sĩ Trung, TS. Nguyễn Văn Hòa, Ths. Phạm Thị Đan Phượng, TS. Nguyễn Công Minh và TS. Nguyễn Thị Như Thường nghiên cứu phát triển phụ phẩm tôm thành Chitosan và các sản phẩm có giá trị khác. Qua đây, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô đã dạy dỗ, quan tâm và truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm trong suốt thời gian học tập tại trường. Và đó là hành trang vững chắc tiếp bước cho chúng tôi theo đuổi ước mơ và thành công trên con đường đã chọn.

Những buổi thực hành đầy bổ ích tại phòng thí nghiệm.

Ai cũng biết để theo đuổi đam mê không phải chuyện dễ dàng gì bởi không phải ai sinh ra cũng ở vạch đích. Chúng tôi cũng vậy, mỗi người trong chúng tôi đều có những hoàn cảnh đặc biệt, có bạn bố mẹ phải tạm xa quê hương đi làm dành dụm tiền nuôi con ăn học bởi vậy thiếu tình yêu thương gia đình từ nhỏ, có bạn phải tranh thủ ngoài giờ học làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình… Nhưng sau tất cả chúng tôi đã vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để cố gắng học tập thật tốt, điều đó được thể hiện qua kết quả học tập, tất cả các thành viên đều là những sinh viên khá, giỏi của trường ở mỗi năm học và chúng tôi không ngừng cố gắng vượt lên chính mình. Và cả năm người chúng tôi đều may mắn nhận được học bổng từ Chương trình “Học bổng NTU-VNF” do Công ty CP Vietnam Food-VNF tài trợ. Một phần có thể trang trải trong quá trình học tập và tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội tiếp tục theo đuổi đam mê với ngành phụ phẩm tôm. Học bổng đã tiếp thêm sức mạnh, chấp cánh cho những ước mơ ấy bay cao bay xa hơn nữa.Chương trình trao học bổng  “Học bổng NTU-VNF_2019”.

Chắc các bạn đều biết, để có được công việc ổn định cho sinh viên mới ra trường không phải dễ dàng gì, chưa kể đến việc theo đuổi đam mê sau ra trường sẽ càng khó khăn hơn nữa. Vậy mà một lần nữa Công ty CP Vietnam Food đã tạo điều kiện cho chúng tôi theo đuổi đam mê của mình và đây là nơi dừng chân tiếp theo của chúng tôi sau khi rời mái trường Đại Học. Đây là cơ hội để những người trẻ như chúng tôi đóng góp một phần công sức của mình cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Cuộc hành trình của chúng tôi sang trang mới, một trang giấy trắng với những điều mới mẻ và đầy thú vị. Với suy nghĩ non trẻ của sinh viên vừa ra trường “chúng tôi - những đứa trẻ sẽ lạc vào khu rừng rộng lớn đầy gai góc”. Thế nhưng, các bạn biết không, khi bước vào  đó là một ngôi nhà đầy ấm áp với tình yêu thương của những con người xa lạ cùng sống và làm việc chung một mái nhà. Mọi người đều thân thiện - họ đã cho chúng tôi cảm giác giống như ở nhà có ba, có mẹ, có anh chị yêu thương săn sóc... đã góp phần tiếp thêm sức mạnh và truyền ngọn lửa để chúng tôi phát triển hơn nữa tại nơi này.

Các chương trình tập thể tại doanh nghiệp.


Các tin cùng chuyên mục

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Nha Trang lần thứ XII, nhiệm kì 2020 - 2023 thành công tốt đẹp

Trường ĐH Nha Trang khai giảng năm học 2020-2021

ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG GIAI ĐOẠN 2015 - 2020

Hơn 1500 sinh viên hệ Chính quy trình độ Đại học, Cao đẳng tốt nghiệp năm 2020

Đa dạng các chương trình tình nguyện "Trung thu cho em 2020"

Hội nghị khoa học quốc gia FAIR 2020 diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang

Hội sinh viên Trường ĐH Nha Trang - Niềm tin và hy vọng nhiệm kỳ mới

Tổng kết công tác Đoàn trường học và phong trào sinh viên năm 2019 - 2020

Hội nghị bầu Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025