Tin tức sự kiện
Minimize

Nhiều ý nghĩa từ cuộc thi Rung chuông vàng “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa”

Ngày đăng: 18-11-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 14/11/2020, Cuộc thi Rung chuông vàng “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa” đã được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang với sự tham gia của 150 đội thi và đông đảo khán giả.


Cuộc thi Rung chuông vàng “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa” được tổ chức bởi Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa phối hợp cùng Trường ĐH Nha Trang nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Mục đích cuộc thi là đem đến sân chơi kiến thức về môi trường dành cho học sinh, sinh viên, qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Nha Trang, Khánh Hòa về công tác bảo vệ môi trường, hạn chế phát thải chất thải nhựa.

Trong số150 đội thi tham gia cuộc thi này có 92 đội là sinh viên đến từ các Khoa/Viện của Trường ĐH Nha Trang, 58 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Nha Trang. Các đội thi đã cùng tranh tài với các vòng thi gồm Vòng 1 – Kiến thức và Vòng 2 – Hùng biện. Ở vòng 1, các đội thi đã đội thể hiện hiểu biết của mình liên quan đến kiến thức môi trường, sinh thái và bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa và biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa thông qua bài thi trắc nghiệm với không khí rất sôi nổi. Kết thúc vòng 1, 5 đội thi có điểm cao nhất đã tiếp tục thi đấu ở vòng 2, trình bày trước BGK về các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa. Các đội thi đã thể hiện được kiến thức và quan điểm của mình trước các vấn đề về môi trường, ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.Các đội thi tranh tài ở Vòng 1 - Kiến thức.Các đội thi thuyết trình về các chủ đề liên quan đến kiến thức môi trường ở Vòng 2 - Hùng biện.

Kết thúc các vòng thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Nguyễn Văn Trỗi (đến từ Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi), giải Nhì cho đội Green Seed (đến Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi), giải Ba cho đội SAGP - Super Adorable Green Pioneers (đến từ Trường THPT Lý Tự Trọng), hai giải Khuyến khích cho đội Trường ĐH Nha Trang và đội Dương Quỳnh Anh (đến từ Trường THPT Lý Tự Trọng). Các đội đạt giải Nhất – Nhì – Ba và Khuyến khích lần lượt nhận giải thưởng là 2.500.000 đồng - 1.500.000 đồng - 1.000.000 đồng và 500.000 đồng. Tất cả thành viên của các đội thi tham gia cuộc thi lần này đều nhận được giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Vinh danh 5 giảng viên tiêu biểu năm học 2019-2020

Gặp mặt Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Nha Trang nhân dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hội nghị cán bộ, viên chức Trường ĐH Nha Trang năm học 2020 – 2021

NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ VẺ VANG VÀ ĐÓNG GÓP TO LỚN CỦA MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM

Hơn 300 bài báo khoa học được công bố tại Hội thảo quốc tế MMMS 2020

Hội thảo quốc tế MMMS 2020 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang từ ngày 13/11/2020

Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường ĐH Nha Trang trao tặng các suất quà tại tỉnh Quảng Bình

Hội thảo “Hoàn thiện mục tiêu, chuẩn đầu ra và khung chương trình khối giáo dục đại cương Trường Đại học Nha Trang”