Nhiều ý nghĩa từ cuộc thi Rung chuông vàng “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa”

Ngày đăng: 18-11-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 14/11/2020, Cuộc thi Rung chuông vàng “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa” đã được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang với sự tham gia của 150 đội thi và đông đảo khán giả.

Cuộc thi Rung chuông vàng “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa” được tổ chức bởi Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa phối hợp cùng Trường ĐH Nha Trang nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Mục đích cuộc thi là đem đến sân chơi kiến thức về môi trường dành cho học sinh, sinh viên, qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Nha Trang, Khánh Hòa về công tác bảo vệ môi trường, hạn chế phát thải chất thải nhựa.

Trong số150 đội thi tham gia cuộc thi này có 92 đội là sinh viên đến từ các Khoa/Viện của Trường ĐH Nha Trang, 58 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Nha Trang. Các đội thi đã cùng tranh tài với các vòng thi gồm Vòng 1 – Kiến thức và Vòng 2 – Hùng biện. Ở vòng 1, các đội thi đã đội thể hiện hiểu biết của mình liên quan đến kiến thức môi trường, sinh thái và bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa và biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa thông qua bài thi trắc nghiệm với không khí rất sôi nổi. Kết thúc vòng 1, 5 đội thi có điểm cao nhất đã tiếp tục thi đấu ở vòng 2, trình bày trước BGK về các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa. Các đội thi đã thể hiện được kiến thức và quan điểm của mình trước các vấn đề về môi trường, ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Các đội thi tranh tài ở Vòng 1 - Kiến thức.

Các đội thi thuyết trình về các chủ đề liên quan đến kiến thức môi trường ở Vòng 2 - Hùng biện.

Kết thúc các vòng thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Nguyễn Văn Trỗi (đến từ Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi), giải Nhì cho đội Green Seed (đến Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi), giải Ba cho đội SAGP - Super Adorable Green Pioneers (đến từ Trường THPT Lý Tự Trọng), hai giải Khuyến khích cho đội Trường ĐH Nha Trang và đội Dương Quỳnh Anh (đến từ Trường THPT Lý Tự Trọng). Các đội đạt giải Nhất – Nhì – Ba và Khuyến khích lần lượt nhận giải thưởng là 2.500.000 đồng - 1.500.000 đồng - 1.000.000 đồng và 500.000 đồng. Tất cả thành viên của các đội thi tham gia cuộc thi lần này đều nhận được giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Hợp tác Đối ngoại