Tin tức sự kiện
Minimize

Nhiều ý tưởng sáng tạo tại vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2020

Ngày đăng: 03-12-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 28/11/2020, vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2020 đã diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang với sự tham gia của 8 đội thi xuất sắc nhất.


Cuộc thi năm nay được tổ chức với chủ đề “Giải pháp khôi phục kinh tế, xã hội hậu Covid”. Từ gần 20 dự án tham gia, qua các vòng Sơ loại và Bán kết, BTC đã chọn ra 8 đội xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng Chung kết gồm: Nước uống giải khát đông trùng hạ thảo; Sản xuất xà phòng handmade; Ứng dụng hỗ trợ, cải thiện học nghe tiếng Anh; Nuôi thỏ rừng trong môi trường bán tự nhiên; Giải pháp thương mại điện tử để giải cứu hải sản; Áp dụng tự động hóa trong quá trình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng; Chế biến phân bón hữu cơ từ rác thải hữu cơ và phụ phẩm nhà bếp, ứng dụng trồng rau sạch hữu cơ 5 không; Ứng dụng thời trang thông minh 4.0.

Tại vòng Chung kết, các đội thi thuyết minh về dự án của mình và trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức về các vấn đề liên quan. Các đội thi đã thể hiện được sự sáng tạo, nhạy bén cũng như tinh thần cầu thị, ham học hỏi qua các phần thi. dựa trên các tiêu chí như tính khả thi của dự án, phân khúc khách hàng, mục tiêu, giá trị, tính sáng tạo, năng lực triển khai dự án. Với sự thể hiện xuất sắc, dự án Nước uống giải khát đông trùng hạ thảo đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về dự án "Xà phòng tự nhiên Heart soap". 2 dự án "Thiết bị điều khiển từ xa giám sát quạt tạo Oxy cho NTTS" và "Sản xuất phân hữu cơ từ chế phẩm hữu cơ lên men" đạt giải Ba. 2 dự án "Ứng dụng hỗ trợ, luyện nghe tiếng Anh cho sinh viên" và "Giải pháp thương mại điện tử để giải cứu hải sản" đạt giải Khuyến khích. Phần thưởng đã được trao cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích lần lượt là 25 triệu đồng, 15 triệu đồng, 05 triệu đồng kèm với giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang. Đồng thời, các đội thi xuất sắc nhất cũng sẽ có cơ hội được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư, đại diện Trường tham gia các triển lãm, cuộc thi do Bộ GD&ĐT hoặc đơn vị khác tổ chức.

Cuộc thi Ý tưởng khỏi nghiệp NTU 2020 được phát động từ tháng 06/2020. Cuộc thi được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến khôi phục nền kinh tế, xã hội thời kỳ hậu Covid trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường... Qua đó nhằm giải quyết các vấn đề đã và đang tồn tại, đặc biệt là những giải pháp tốt để khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội cũng như hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Một số hình ảnh tại vòng Chung kết:


Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nha Trang nhiệm kỳ 2020-2025

Lễ Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Thủ lĩnh sinh viên năng động

Những điểm nhấn trong hoạt động của Trường ĐH Nha Trang năm 2020

Hội nghị Công tác thanh tra nội bộ các cơ sở giáo dục đại học

Giới thiệu triết lý giáo dục của Trường Đại học Nha Trang

LỊCH SỬ, Ý NGHĨA CỦA NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN (19/12/1946) - QUYẾT ĐỊNH Ý NGHĨA LỊCH SỬ TRỌNG ĐẠI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 10 NĂM 2020