Tin tức sự kiện
Minimize

Hội nghị Công tác thanh tra nội bộ các cơ sở giáo dục đại học

Ngày đăng: 28-12-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 25/12/2020, Hội nghị Công tác thanh tra nội bộ các cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức đã diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang.


Hội nghị do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng chủ trì. Tham dự hội nghị có: ông Nguyễn Đức Cường – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT và đại diện hơn 60 cơ sở giáo dục Đại học phía Nam. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Doãn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan. Hội nghị này được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác thanh tra nội bộ theo quy định về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của các các cơ sở giáo dục đại học.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho rằng thực hiện tốt công tác thanh tra nội bộ trong bối cảnh tự chủ đại học với nhiều điểm mới là rất quan trọng và cần thiết. Thực tế đã cho thấy, tổ chức tốt hoạt động thanh tra nội bộ sẽ giúp giảm thiểu được nhiều rủi ro, hạn chế, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động chuyên môn. Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo các trường nâng cao nhận thức, xác định rõ ý nghĩa, vai trò, mục đích của công tác thanh tra; tạo động lực và điều kiện để hoạt động thanh tra trong cơ sở giáo dục đại học phát huy hiệu quả, chất lượng.Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại Hội nghị.


Trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra,
 kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Hội nghị đã nghe báo cáo công tác thanh tra nội bộ các cơ sở giáo dục đại học trong năm học vừa qua, định hướng nhiệm vụ công tác thanh tra nội bộ năm học 2020-2021. Hội nghị cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong các cơ sở giáo dục đại học, cùng thảo luận, ý kiến về một số vấn đề về thanh tra nội bộ của các cơ sở giáo dục đại học. Theo đó, các vấn đề về cơ sở pháp lý của hoạt động thanh tra nội bộ; quyền hạn và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan như hội đồng trường, ban lãnh đạo nhà trường trong công tác chỉ đạo thanh tra; tổ chức và lực lượng công tác thanh tra nội bộ….

Trong thời gian tới, việc xây dựng kế hoạch, thực hiện kế hoạch thanh tra cần được thực hiện nghiêm, có chế tài xử lý rõ ràng, tạo chuyển biến rõ nét, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn về hoạt động thanh tra. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học và rộng hơn là cả hệ thống giáo dục cùng phát triển.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nha Trang nhiệm kỳ 2020-2025

Lễ Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Thủ lĩnh sinh viên năng động

Những điểm nhấn trong hoạt động của Trường ĐH Nha Trang năm 2020

Giới thiệu triết lý giáo dục của Trường Đại học Nha Trang

LỊCH SỬ, Ý NGHĨA CỦA NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN (19/12/1946) - QUYẾT ĐỊNH Ý NGHĨA LỊCH SỬ TRỌNG ĐẠI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 10 NĂM 2020

Làm việc với Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Phú Yên