Tin tức sự kiện
Minimize

Làm việc với VCCI Khánh Hòa về hỗ trợ khởi nghiệp

Ngày đăng: 05-04-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm phối hợp trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp tại khu vực, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc với đại diện Văn Phòng Đại Diện Phòng Thương Mại Và Công Nghiệp Việt Nam Tại Khánh Hoà (VCCI Khánh Hòa) ngày 01/04/2021.

Tham dự buổi làm việc, về phía VCCI Khánh Hòa, có bà Đặng Thị Thu Nguyệt – Trưởng Văn phòng Đại diện và đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của Th.S Đỗ Quốc Việt – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên và đại diên các đơn vị liên quan. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện một số doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về công tác hỗ trợ sinh viên trong vấn đề lập nghiệp - khởi nghiệp đã và đang được thực hiện trong Nhà trường; thảo luận việc hỗ trợ   chương trình đào tạo khởi nghiệp đến các bạn sinh viên trường (như khóa huấn luyện, giáo trình cuộc thi, kết nối nguồn vốn...); kế hoạch phối hợp đào tạo giảng viên nguồn TOT(Training for Trainers) cho chương trình khởi nghiệp. Đại diện Trường ĐH Nha Trang cũng đã cung cấp thông tin về một số dự án của sinh viên có tiềm năng phát triển thành các ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai để VCCI Khánh Hòa nghiên cứu, lựa chọn hỗ trợ ươm tạo, giới thiệu liên kết với quỹ đầu tư, chương trình khởi nghiệp quốc gia....

VCCI Khánh Hòa cũng đã giới thiệu về Trung tâm ươm tạo hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nha Trang (NSIC) cùng với một số hoạt động kết nối doanh nhân với các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp sẽ được tổ chức trong thời gian tới... Qua đó, VCCI Khánh Hòa cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Trường ĐH Nha Trang trong việc phát hiện và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong vấn đề nuôi dưỡng và thương mại hóa các sản phẩm, bên cạnh tìm hiểu các công tác hỗ trợ sinh viên trong vấn đề lập nghiệp - khởi nghiệp... Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và xây dựng các kế hoạch hợp tác cụ thể hơn trong thời gian tới.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP

2 nhà giáo nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư

KHÁNH HÒA PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VẺ VANG TRONG CHIẾN ĐẤU VÀO SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI, XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG GIÀU ĐẸP

CHIẾN CÔNG OANH LIỆT CỦA QUÂN VÀ DÂN TỈNH KHÁNH HÒA TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MÝ CỨU NƯỚC

Lễ Kỷ niêm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Cuộc thi “Sáng tạo clip truyền cảm hứng NTU 2021”: Tổng giải thưởng 8 triệu đồng

Trường ĐH Nha Trang chuẩn bị tư vấn hướng nghiệp trực tuyến

Sinh viên ngành Thủy sản tham quan thực tế đảo Hòn Mun