Đoàn Thanh niên: nhiều hoạt động hữu ích được tổ chức

Ngày đăng: 15-03-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3) và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

Ngày 12/3, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Nha Trang, Trung tâm Phục vụ Trường học phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tổ chức buổi tập huấn về phương pháp phòng sốt xuất huyết mới theo dự án “Hướng tới loại trừ sốt xuất huyết tại Việt Nam” của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, với sự tham dự của gần 1.000 đoàn viên, sinh viên.

Tại buổi tập huấn, TS. BS Nguyễn Bình Nguyên - Điều phối thực địa dự án đã phổ biến phương pháp ứng dụng muỗi vằn (Aedes aegypti) mang vi khuẩn Wolbachia (vi khuẩn nội bào) để phòng sốt xuất huyết. BS Nguyên cho biết: đưa vi khuẩn Wolbachia vào cơ thể muỗi vằn có khả năng ức chế sự nhân lên của một số loại vi rút, trong đó có Dengue và Zika, từ đó làm giảm hoặc mất khả năng truyền vi rút từ muỗi sang người...

TS. BS Nguyễn Bình Nguyên phổ biến phương pháp phòng muỗi

Sinh viên tham gia tập huấn

Sau buổi tập huấn, Đoàn Trường đã phát động đoàn viên, sinh viên tham gia dọn vệ sinh khuôn viên Trường, góp phần tạo môi trường sạch, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết từ muỗi vằn.

Trước đó, vào ngày 11/3, Đoàn Trường đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức đợt hiến máu nhân đạo, với thông điệp "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng". Đợt hiến máu đã thu hút hơn 450 đoàn viên, sinh viên, cán bộ viên chức tham gia với 384 đơn vị máu được hiến tặng. Số lượng máu được hiến tặng sẽ chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Khánh Hòa, góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ viên chức, sinh viên tham gia hiến máu

Tổ chức các hoạt động xã hội nói chung, hiến máu tình nguyện, vệ sinh môi trường nói riêng là những việc làm thiết thực, được Đoàn Trường tổ chức thường xuyên, qua đó thể hiện trách nhiệm với xã hội và góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, sinh viên về ý nghĩa của các công tác này.