Tin tức sự kiện
Minimize

Người mang tiếng Nhật đến với Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 16-03-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Lớp tiếng Nhật đầu tiên đã khai giảng tại Trường Đại học Nha Trang ngày 15/3/2017.

  Được biết đến như một trong những người góp công lớn trong việc đưa tiếng Nhật đến với sinh viên, giáo viên, cô Nguyễn Thị Thúy Hồng - Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Nha Trang cho biết: “Trong thời kì hội nhập, ngoại ngữ là chìa khóa đầu tiên để giúp chúng ta hội nhập. Chiến lược Khoa Ngoại ngữ là đa dạng, phát triển nhiều ngoại ngữ. Hơn nữa, Nhật là một nước phát triển, cho nên việc đem tiếng Nhật về Nhà trường là vô cùng cần thiết. Cùng với đó là việc Hiệp hội tiếng Nhật chủ trương mở rộng giảng dạy tiếng Nhật tại miền Trung, những mong muốn và cơ duyên đã dẫn đến quyết định mang tiếng Nhật về với sinh viên, giáo viên Nhà trường”.

Cô Nguyễn Thị Thúy Hồng

Để đem được tiếng Nhật về Trường, cô đã ấp ủ rất lâu, từ ước mơ được học nhiều thứ tiếng khi còn là sinh viên, nay là lãnh đạo của Khoa, cô thấy phải làm điều này không chỉ cho riêng sinh viên ngoại ngữ, mà cho sinh viên toàn Trường và tất nhiên là cho cả các giáo viên có đam mê”. Quả thật, cô đã làm được điều đó. Từ lúc bắt đầu gặp gỡ Hiệp hội tiếng Nhật đến buổi khai giảng đầu tiên (ngày 15/3/2017), cô đã có khoảng thời gian gần 1 năm để thảo luận với đối tác, tìm hiểu thông tin về Hiệp hội cũng như nghiên cứu các điều kiện học tập phù hợp với cả hai bên.

Là một giảng viên tâm huyết với nghề, không chỉ dừng lại ở việc đem bài giảng đến cho sinh viên, cô còn luôn cố gắng hết mình để mang lại những cơ hội học tập tốt hơn cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ nói riêng, sinh viên Trường ĐH Nha Trang nói chung. Sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã có cơ hội học tập với giáo viên người Úc và hiện tại, giảng viên người Nhật tiếp tục đến giảng dạy tiếng Nhật cho tất cả sinh viên có nhu cầu muốn học thêm một ngoại ngữ khác.

SV Lê Thục Nhi