Hội thảo xây dựng chương trình hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho nữ giảng viên

Ngày đăng: 08-06-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học, xuất bản giáo trình, công bố bài báo ở các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Ban Nữ công Công đoàn và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường phối hợp với Ban Quản lý Dự án NORHED tổ chức hội thảo Xây dựng chương trình hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho giảng viên nữ vào ngày 06/6/2017. Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, các báo cáo viên đến từ Trường ĐH Nha Trang, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Tromso - Na Uy, ĐH Auburn - Hoa kỳ, ĐH Ruhuna - Sri Lanka.

PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội thảo

Hội thảo đã nghe các chuyên gia trong nước và quốc tế trình bày báo cáo về các vấn đề: Chương trình hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho giảng viên nữ trong khuôn khổ hoạt động của Dự án NORHED; Vai trò của các bên trong phát triển nghề nghiệp: sự phấn đấu của bản thân và sự hỗ trợ của Nhà trường; Chương trình hỗ trợ phát triển nghề nghiệp tại Trường ĐH Ruhuna; Nguyện vọng và cơ hội của giảng viên nữ Trường ĐH Nha Trang trong phát triển nghề nghiệp... Tại hội thảo, cán bộ, nữ giảng viên Nhà trường có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận về chính sách hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, tham gia hội thảo khoa học quốc tế, hỗ trợ xuất bản bài báo trên tạp chí quốc tế, viết sách...

Đại biểu tham dự hội thảo

Trường ĐH Nha Trang hiện có 208 nữ giảng viên, trong đó: 27 giảng viên có học hàm, học vị PGS và TS; 154 thạc sĩ (32 cán bộ đang học NCS); 24 giảng viên đang học cao học ở các trường ĐH, viện nghiên cứu trọng điểm trong và ngoài nước. Những năm qua, Nhà trường đã xây dựng, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ giảng viên nữ phát triển nghề nghiệp như: dành một phần kinh phí hỗ trợ nghiên cứu khoa học, biên soạn và xuất bản giáo trình, viết và công bố bài báo ở các tạp chí khoa học quốc tế uy tín, tham gia hội thảo khoa học quốc tế; Khen thưởng khi được công nhận học hàm giáo sư, phó giáo sư và có công trình nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế có thứ hạng cao...