Tin tức sự kiện
Đóng

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nha Trang khoá XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Ngày đăng: 10-07-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Đồng chí Nguyễn Thế Hân được bầu làm Bí thư Đoàn Trường.

Ngày 04 và 05/6/2017, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Nha Trang khoá XXV, nhiệm kỳ 2017 - 2019 được tổ chức. Đến dự có TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Bùi Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, đại diện Đoàn TN các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại Đại hội, 183 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên của 12 Đoàn khoa/viện đã thảo luận, thống nhất thông qua:

- Khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Trường Đại Nha Trang gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo; Thi đua học tập, nghiên cứu khoa học; Xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

- Đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017: trong nhiệm kỳ, Đoàn Trường đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội khóa XXIV, góp phần vào sự phát triển phong trào đoàn, sinh viên của Nhà trường nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được Đoàn Trường chủ động thực hiện, với sự hưởng ứng và tham gia đầy đủ của các chi đoàn, đoàn viên; Đoàn Trường luôn thực hiện tốt công tác nêu gương người tốt, việc tốt và giới thiệu để tạo sự lan tỏa ra cộng đồng, xã hội; Công tác giáo dục pháp luật được quan tâm, thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức; Các câu lạc bộ tình nguyện được thành lập và hoạt động hiệu quả từ Đoàn Trường tới các chi đoàn, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Hoạt động tình nguyện đã góp phần giúp sinh viên trưởng thành, hình thành lối sống có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Các hoạt động gắn liền với kiến thức chuyên môn và nghiên cứu khoa học được quan tâm, đạt nhiều kết quả quan trọng. Hợp tác đối ngoại được chú trọng và đạt kết quả tốt, cụ thể: Đoàn Trường đã kết nối và hợp tác với nhiều tổ chức phi chính phủ, một số quỹ quốc tế, công ty, doanh nghiệp,... nhờ vậy, đã huy động được kinh phí (hàng tỉ đồng) cho các dự án tình nguyện. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ đã góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Nha Trang.

- Mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2017 - 2019: xây dựng thanh niên Nhà trường giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức chấp hành pháp luật, có tinh thần cầu tiến, tích cực rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp, để trở thành người có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các việc làm cụ thể, thực chất, gắn liền với hoạt động học tập, rèn luyện, sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, sinh viên; Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, tích cực tham gia xây dựng và phát triển Đảng. Đoàn viên, sinh viên xung kích trên mọi mặt trận, cùng với các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

- Nhiệm vụ chính trong nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2017 - 2019:

Thứ nhất, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ý thức, đạo đức đối với đoàn viên, sinh viên, góp phần hình thành nếp sống văn minh trong học tập và rèn luyện, tự hào là sinh viên Trường Đại học Nha Trang.

Thứ hai, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đoàn khoa/viện nhằm phát triển đa dạng, sâu rộng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động hỗ trợ học tập, rèn luyện... góp phần tạo môi trường lành mạnh cho đoàn viên, sinh viên phấn đấu, trưởng thành.

Thứ ba, đa dạng hóa các sân chơi học thuật, tổ chức nhiều hơn các hoạt động hỗ trợ cán bộ, giảng viên trẻ và đoàn viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp.

Thứ tư, tăng cường xã hội hóa, mở rộng giao lưu và hợp tác với các đơn vị bên ngoài nhằm huy động thêm nguồn lực hỗ trợ công tác tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Khổng Trung Thắng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và tin tưởng vào tuổi trẻ Nhà trường sẽ phát huy tốt hơn nữa tinh thần tập thể để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, từng bước đưa hoạt động của Đoàn Trường lên một tầm cao mới. Bí thư Đảng ủy đề nghị trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đoàn Trường cần tập trung thực hiện tốt một số công tác trọng tâm: củng cố và nâng cao vai trò của các cấp đoàn, hội; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để góp phần nâng cao ý thức của sinh viên trong học tập, sinh hoạt phong trào; Hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học, hướng nghiệp và phát triển kỹ năng mềm; Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong đoàn viên.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 29 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa lần thứ XI (20 đại biểu chính thức, 03 đại biểu dự khuyết).

Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2019 đã bầu Ban Thường vụ (09 đồng chí), Bí thư và Phó Bí thư:

1. Đ/C Nguyễn Thế Hân - Bí thư.

2. Đ/C Nguyễn Hữu Thanh - Phó Bí thư.

3. Đ/C Nguyễn Xuân Huy - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đ/C Lê Công Lập - Bí thư Đoàn Trường khóa XXIV báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017

Đ/C Nguyễn Thế Hân - Phó Bí thư Đoàn Trường khóa XXIV báo cáo mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đ/C Bùi Hoài Nam trao khen thưởng cấp trên cho các tập thể, cá nhân

TS. Khổng Trung Thắng trao khen thưởng của Nhà trường cho các tập thể, cá nhân

Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh