Giao lưu giữa Hải quân Hoa Kỳ với Trường Đại học Nha Trang
Trao đổi thông tin về Luật Hàng hải quốc tế, Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển.
Khoa KHCT - Người duyệt: Trần Trọng Đạo
Ngày đăng: 13/07/2017 10:14:50 SA

Trong chương trình giao lưu thường niên lần thứ tám giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoa Kỳ, sáng 07/7, Đại tá Alexis Walker - Trưởng đoàn Hải quân Hoa Kỳ cùng đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, giao lưu với cán bộ viên chức và sinh viên Trường Đại học Nha Trang.

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu với cán bộ viên chức và sinh viên, đoàn công tác Hải quân Hoa Kỳ đã trao đổi các nội dung cơ bản của Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển, Luật Hàng hải quốc tế và những vấn đề đang được quan tâm về tình hình Biển Đông hiện nay, quan điểm của Mỹ về vấn đề Biển Đông, vai trò của các quốc gia trong việc thực thi Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển…

Từ 05 đến 10/7, tàu USS Coronado (LCS-4) và tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) của Hải quân Hoa Kỳ đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để tham gia chương trình giao lưu thường niên lần thứ tám giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoa Kỳ (NEA). Bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, Chương trình NEA lần thứ tám tập trung vào các hoạt động: trao đổi kỹ năng về quân y, cứu hộ trên biển, an ninh hàng hải và thực hành Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông.

Cán bộ viên chức và sinh viên tham gia buổi giao lưu