Tin tức sự kiện
Đóng

Hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Ngày đăng: 28-07-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Dâng hương tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Bày tỏ tri ân và lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, sáng 27/7, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường cùng đại diện các đơn vị chức năng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Trước đó, tối 26/7, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ do Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung (TP. Nha Trang). Các đại biểu cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, đặt vòng hoa tại tượng đài liệt sĩ và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Công trình khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, xây dựng (từ tháng 3/2015, khánh thành ngày 15/7/2017) trên phần đất thuộc Bắc bán đảo Cam Ranh, có diện tích hơn 45.000 m2. Khu tưởng niệm có 5 hạng mục chính, thể hiện “Hành trình khát vọng” yêu hòa bình và tôn trọng chân lý của dân tộc Việt Nam. Phần tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” là trái tim của khu tưởng niệm.

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma gợi nhắc mỗi người nhớ đến sự hy sinh của thế hệ cha, anh đi trước để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, trong đó có các chiến sĩ Hải quân ở Gạc Ma. Ngày 14/3/1988, quân đội Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm đảo Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam. Lực lượng Hải quân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu bảo vệ lãnh thổ. Tuy nhiên, trong trận hải chiến không cân sức đó, 64 chiến sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh, 11 chiến sĩ bị thương, 3 tàu bị bắn cháy và chìm… Đến nay, 29 năm đã qua kể từ ngày trận hải chiến nổ ra, nhân dân Việt Nam vẫn khắc khoải tưởng nhớ, hướng về các anh hùng liệt sĩ đã hòa máu xương vào biển cả, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Đài tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

64 bông hoa muống biển quanh lá cờ Tổ quốc tượng trưng cho 64 chiến sĩ

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh