Tin tức sự kiện
Đóng

Hoạt động của câu lạc bộ Âm nhạc sinh viên

Ngày đăng: 12-10-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Lan tỏa niềm đam mê âm nhạc tới tất cả các bạn sinh viên của Nhà trường.


Câu lạc bộ (CLB) là hình thức sinh hoạt ngoại khóa của các nhóm sinh viên có cùng sở thích, nhu cầu, năng khiếu. Hiện nay, tại Trường Đại học Nha Trang có hơn 20 CLB, đội, nhóm đang sinh hoạt trên nhiều lĩnh vực (học thuật, thể thao, âm nhạc,...), đặc biệt, trong đó có CLB Âm nhạc (được thành lập vào tháng 3/2017).

Với phương châm hoạt động: “Lan tỏa niềm đam mê âm nhạc tới tất cả các bạn sinh viên”, CLB Âm nhạc đã thu hút 
gần 100 thành viên là sinh viên, cán bộ viên chức Nhà trường, thuộc nhiều nhóm như piano, sáo, ghita, Violon, hợp xướng, trống,… Bên cạnh thời gian sinh hoạt chung toàn CLB (mỗi tháng 01 lần) vào lúc 18h00’, thứ 5 của tuần đầu tiên trong tháng, tại Nhà Truyền thống, mỗi nhóm có thời gian sinh hoạt riêng:

- Nhóm piano: sinh hoạt 02 buổi/tuần, vào lúc 17h15’, thứ 5 và thứ 7, tại Nhà Truyền thống.

- Nhóm sáo: 01 buổi/tuần, vào lúc 18h00’, chủ nhật, tại hành lang khu Nhà hành chính.

- Nhóm ghita: 02 buổi/tuần, vào lúc 19h00’, thứ 3 và thứ 7, tại Nhà Truyền thống.

PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa trao đổi với thành viên CLB Âm nhạc trong buổi sinh hoạt

“Thời gian đầu, CLB gặp khó khăn trong việc tìm thành viên hướng dẫn chơi các loại nhạc cụ cho bạn mới tham gia. Tuy nhiên, theo thời gian, có nhiều thành viên với kinh nghiệm chơi nhạc lâu năm cùng tinh thần nhiệt huyết đã đến với CLB để chia sẻ, hướng dẫn các bạn khác luyện tập” - Đặng Văn Phi (sinh viên K55, Viện Nuôi trồng Thủy sản) thành viên CLB chia sẻ.

Ngoài ra, CLB Âm nhạc nhận được nhiều sự hỗ trợ từ thầy, cô giáo và lãnh đạo Nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ của PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa (Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường) thường xuyên dõi theo và trực tiếp hướng dẫn từng hoạt động của CLB từ ngày đầu thành lập đến nay.

Tuy mới thành lập, nhưng CLB đã hoàn thành nhiệm vụ hướng dẫn cách chơi nhạc cụ cho các thành viên và tham gia biểu diễn tại các buổi lễ quan trọng của Nhà trường như: Lễ tốt nghiệp khóa 1 và khai giảng khóa 3 cao học quốc tế Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu; Lễ tốt nghiệp đào tạo sau đại học đợt I năm 2017...

Hoạt động hiệu quả của các CLB nói chung, CLB Âm nhạc nói riêng đã góp phần tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên sau mỗi giờ học trên lớp. Tham gia các CLB là cơ hội tốt để sinh viên chia sẻ kiến thức, hiểu biết về các lĩnh vực mình quan tâm, qua đó giúp phát triển các kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp và lắng nghe, biểu đạt ý kiến, làm việc nhóm,…).

Một số hình ảnh CLB Âm nhạc biểu diễn tại các buổi lễ 


CLB
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh