Tin tức sự kiện
Đóng

Lớp tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Access): Hoạt động hưởng ứng Ngày Trái Đất và Ngày Môi trường Thế giới

Ngày đăng: 15-05-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Nhiều hoạt động được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của rác thải đến môi trường và sự cần thiết của việc giữ gìn đại dương và bãi biển sạch sẽ cho thế hệ hiện tại và tương lai.

Hưởng ứng ngày Trái Đất (22/4) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), sáng 13/5/2018, hơn 20 em học sinh của lớp tiếng Anh dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Access Micro Scholarship Program) do TS. Nguyễn Thị Ngân – Phó Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại phụ trách, cùng các học viên Chương trình Cao học Quốc tế về Hệ sinh thái Biển và Biến đổi khí hậu (Norhed) đã tham gia một dự án nhỏ với tên gọi “Green Hands – Green Beach” tại bờ biển Nha Trang. Dự án nhằm nâng cao nâng cao nhận thức của người dân, du khách và của chính các em về những tác động tiêu cực đến môi trường và sự cần thiết của việc giữ gìn đại dương và bãi biển sạch sẽ cho thế hệ hiện tại và tương lai.

Tham gia vào dự án, các em đã dành một ngày trên bãi biển để thu gom rác và phỏng vấn người dân địa phương và khách du lịch về thói quen và thái độ của họ về việc bảo vệ môi trường. Sau đó, rác thu gom sẽ được phân loại và xử lý. Cuối cùng các nhóm sẽ chia sẻ những trải nghiệm của nhóm mình với nhau, qua đó ý thức hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống xanh sạch và lan tỏa nó tới mọi người.

Một số hình ảnh của hoạt động:Phỏng vấn khách du lịchPhỏng vấn người bán hàng rong trên bãi biểnThu gom rác trên bãi biểnThu gom rác trên bãi biểnPhân loại rácThảo luận và thuyết trìnhCác nhóm hoàn thành poster thuyết trình


Phòng Hợp tác Đối ngoại


Cong ty cong nghe Nguyen Thanh