Tin tức sự kiện
Đóng

Kế hoạch Mùa hè xanh năm 2018

Ngày đăng: 24-07-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Triển khai hoạt động tình nguyện tại xã Cam Phước Tây, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa và xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) và một số hoạt động tình nguyện tại chỗ tại khuôn viên Trường ĐH Nha Trang.


Thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018, từ ngày 25/7 đến 30/9, các tình nguyện viên của Đoàn trường Đại học Nha Trang sẽ triển khai những hoạt động tình nguyện tại hai địa bàn khó khăn là xã Cam Phước Tây, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa và xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên). Trong khuôn khổ của chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018, Đoàn trường cũng triển khai một số hoạt động tình nguyện tại chỗ tại khuôn viên Trường Đại học Nha Trang. Tổng số tình nguyện viên tham gia là hơn 70 sinh viên. Kinh phí cho chiến dịch sẽ chủ yếu được huy động từ nguồn xã hội hóa. Bên cạnh chiến dịch chính của Đoàn trường, nhiều Đoàn Khoa/Viện cũng đã triển khai tình nguyện hè ở nhiều mặt trận trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

Thôn Văn Sơn (Xã Cam Phước Tây, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa) hiện có 320 hộ dân, 100% là đồng bào dân tộc Raglai, đời sống của đồng bào gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề kinh tế, giáo dục và y tế. Hoạt động chính trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 tại Thôn Văn Sơn là xây dựng một khu giáo dục cộng đồng, trong khuôn viên sinh hoạt cộng đồng. Khu giáo dục cộng đồng sẽ được xây dựng trên diện tích rộng 4500 m2, bên cạnh việc sửa chữa nhà sinh hoạt cộng đồng, nhiều công trình sẽ được thực hiện bao gồm: công viên, sân tập thể dục, sân chơi cho trẻ em, sân bóng đá, sân bóng chuyền, tủ sách và quần áo yêu thương,…để tạo nên một không gian tổng thể giáo dục, vui chơi cộng đồng cho bà con đồng bào.

Thôn Phú Hải (Xã Phú Mỡ, Huyện Đồng Xuân, Tỉnh Phú Yên) có 65 hộ dân, 100% thuộc hộ nghèo, là đồng bào Ba Na, Chăm Hroi. Hoạt động chính tại Thôn Phú Hải, Xã Phú Mỡ là thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới. Một số công trình chính sẽ được thực hiện bao gồm: Làm đường bê tông nông thôn dài 1.000 m, xây dựng bể nước dân sinh, xây dựng nhà đốt rác công cộng, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho 1.000 m đường; tổ chức các hoạt động an sinh, xã hội.

Hoạt động chính tại khuôn viên Trường Đại học Nha Trang là xây dựng một con đường nối liền từ trục đường chính lên khu Giám hiệu, băng qua quả đồi sang khu vực giảng đường G7 và G6. Mục đích của việc xây dựng con đường này là tạo cảnh quan đẹp, giảm tải lượng sinh viên đi qua khu vực giảng đường G4, G5 (ảnh hưởng đến việc học tập của sinh viên tại các khu giảng đường này); trồng 50 cây xanh và xây dựng một hồ cá tại khu vực Câu lạc bộ sinh viên; làm tổng vệ sinh khuôn viên Trường.

Chiến dịch tình nguyện hè Mùa hè xanh được Đoàn Trường thực hiện hiệu quả hàng năm nhằm: Thực hiện các chương trình vì an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của sinh viên Nhà trường đối với cộng đồng; Tạo môi trường thực tiễn để Đoàn viên, sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; thực hiện công tác mở rộng mặt đoàn kết, tập hợp thanh niên; Tạo sự gắn kết giữa các Đoàn Khoa/Viện trong trường, giữa Đoàn Trường Đại học Nha Trang với doanh nghiệp, các đơn vị Đoàn bạn và địa phương và quảng bá rộng rãi hình ảnh của Nhà trường.


Đoàn Thanh niên
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh