Tin tức sự kiện
Minimize

Sinh viên NTU gây bất ngờ tại Cuộc đua số 2019

Ngày đăng: 28-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Đội thi Trường ĐH Nha Trang đạt giải 3 tại Cuộc đua số 2019 sau khi vượt qua nhiều đối thủ đến từ các trường ĐH lớn trong và ngoài nước. Đây cũng lần đầu tiên Trường ĐH Nha Trang có đội tuyển tham dự cuộc thi này.

  Tối ngày 25/05/2019, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra Chung kết Cuộc đua số 2018-2019 với những màn so tài sôi nổi và kịch tính giữa 10 đội thi đến từ 9 trường ĐH trong nước và quốc tế gồm: Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Lạc Hồng, ĐH Thông tin liên lạc, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Nga và Đại học Greenwich, Anh.

  Tại vòng chung kết, các đội thi phải lập trình để xe có thể di chuyển trên cung đường không được biết trước với tốc độ cao nhất trong điều kiện ánh sáng thay đổi; phải di chuyển qua hầm, khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản; tự định vị để tìm kiếm đường đi ngắn nhất.Đội tuyển CDSNTU2 của Trường ĐH Nha Trang

   Đội CDSNTU2 của Trường ĐH Nha Trang đã vượt qua vòng 1 với thành tích vượt 4/5 mốc trong 30 giây. Đội dừng chân tại Bán kết với vị trí thứ 3 cùng với đội LHU The Walkers của Trường ĐH Lạc Hồng. Chiến thắng chung cuộc thuộc về đội MTA_R4F của Học viện Kỹ thuật Quân sự sau khi đánh bại Fast and Fiery của Học viện Bưu chinh Viễn thông tại trận Chung kết. Tổng giá trị giải thưởng giành cho đội chiến thắng là 1,2 tỷ đồng.Kết quả sau vòng 1 tại đêm Chung kếtĐội CDSNTU2 thi đấu với đội MTA_R4F tại Bán kết

   Trước đó, đội thi của Trường ĐH Nha Trang đã về thứ hai bán kết khu vực miền Nam với quãng đường đua dài 49,3m trong thời gian 41 giây, tốc độ trung bình 4,3km/h.

   Cuộc đua số là cuộc thi về công nghệ tự hành dành cho sinh viên do FPT và VTV đồng tổ chức. Các đội sẽ phải ứng dụng công nghệ xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo (AI) để lập trình cho xe tự định vị tìm đường đi ngắn nhất, di chuyển trên cung đường bất kỳ và vượt qua các chướng ngại vật trong điều kiện ánh sáng thay đổi. Mô hình xe được sử dụng trong trận chung kết có kích thước bằng 1/7 so với xe thực tế, tốc độ tối đa 50 km/h.

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Ảnh: Vnexpress


Các tin cùng chuyên mục

Bế mạc Tuần lễ sinh thái 2020 với nhiều ấn tượng đẹp

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Từ nhà trí thức yêu nước trở thành nhà cách mạng kiên cường

Dự án tổ chức sự kiện Endless Green đạt giải Nhất cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020

Khảo sát về việc công nhận các cụm di tích văn hoá, lịch sử tại trường Đại học Nha Trang

Nhiều cuộc thi thú vị và bổ ích dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Giao thông

Trường ĐH Nha Trang lên ngôi vô địch giải Futsal sinh viên đồng hành 2020

Xây dựng lối sống sinh thái trong giới trẻ cùng Chương trình Tuần lễ sinh thái 2020

Hội nghị điển hình tiên tiến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015-2020

Xuất quân chiến dịch “Mùa hè xanh” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”