Tin tức sự kiện
Đóng

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường Đại Học Nha Trang

Ngày đăng: 04-08-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Từ 30/07 đến 01/08, nhiều sự kiện và hoạt động đã được Trường ĐH Nha Trang tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhà trường


   Trong không khí phấn khởi chào mừng 60 năm Ngày truyền thống, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức hàng loạt các sự kiện và hoạt động thu hút không chỉ sinh viên, cán bộ giảng viên của Trường mà còn các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước.

   Hội nghị Khoa học trẻ Thủy sản Toàn quốc lần thứ 10

   Sáng ngày 30/07/2019, Viện Nuôi trồng Thủy sản đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ Thủy sản Toàn quốc lần thứ 10.  Hội nghị năm nay với chủ đề với sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

   Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng cho biết “Tương lai của ngành thủy sản nước ta rõ ràng phụ thuộc vào đội ngũ các nhà khoa học trẻ hôm nay”. Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng “với tiềm năng diện tích mặt nước lớn, bờ biển dài, điều kiện khí hậu phù hợp, sự hỗ trợ của chính phủ, khát vọng vươn lên của lớp trẻ, ngành thủy sản Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai”.Toàn cảnh hội nghị

   Các chuyên gia, nhà quản lý, các cán bộ trẻ trong ngành thủy sản đã báo cáo, chia sẻ những nghiên cứu về sự tác động lớn đối với sự phát triển của nuôi trồng thủy sản trên nhiều lĩnh vực như: môi trường và sức khỏe động vật thủy sản, công nghệ nuôi và sản xuất giống thủy sản dinh dưỡng, thức ăn và chế biến thủy sản, công nghệ sinh học và quản lý nguồn lợi thủy sản… Qua đó nhằm nâng cao năng suất, tạo ra sự đa dạng các loài nuôi, quản lý môi trường, dịch bệnh và làm tăng giá trị xuất khẩu. Bên cạnh đó còn có phiên tọa đàm giữa đại diện nhà trường, doanh nghiệp, sinh viên, nhà quản lý… về đào tạo nguồn nhân lực ngành thủy sản.

   Hội thảo “Đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển”

   Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện 60 năm, ngày 31/07, hội thảo về “Đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển” đã được tổ chức với sự tham gia của gần 300 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên các trường đại học, cao đẳng.TS. Khổng Trung Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nha Trang phát biểu khai mạc hội thảo

   Hội thảo đã nghe các báo cáo, tham luận về: kinh tế biển trong tầm nhìn mới; các vấn đề đặt ra với khoa học và công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế biển; định hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển của Trường Đại học Nha Trang.

   Các đại biểu cũng tập trung thảo luận về các nội dung: đào tạo, xây dựng chính sách, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ biển; lĩnh vực thủy sản và môi trường; lĩnh vực kinh tế hàng hải, sửa chữa và đóng tàu; cơ hội hợp tác trong đào tạo với các cơ sở giáo dục...

   Hội thảo nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận những nội dung đào tạo, nghiên cứu nhằm phát triển mạnh các ngành liên quan đến kinh tế biển của Trường Đại học Nha Trang nói riêng và khu vực Nam Trung bộ nói chung.

   Gala “Ngày trở về”: gặp gỡ, giao lưu sinh viên và cựu sinh viên NTU các thế hệ

   Tối ngày 31/07 đã diễn ra chương trình Gala với chủ đề “Ngày trở về” với sự có mặt của hàng trăm sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐH Nha Trang qua 60 năm.   Đêm Gala chứa đựng nhiều cảm xúc từ rộn rã, vui tươi của những tiết mục từ các lớp sinh viên còn đang học tập tại Trường, của các cựu sinh viên; đến những chia sẻ, cảm nghĩ đầy xúc động của các bác, các anh chị thế hệ trước muốn gửi gắm đến thế hệ sau của trường ĐH Nha Trang.

   Tất cả mọi người đã cùng trải qua một đêm giao lưu vô cùng thành công và đáng nhớ.

   Thổi bùng sức trẻ NTU với Hội trại kỷ niệm 60 năm trường ĐH Nha Trang

   Cũng trong tối ngày 31/07, sinh viên các Khoa, viện của Trường ĐH Nha Trang đã khai mạc đêm lửa trại chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường. Đêm hội trại gồm các hoạt động chính như: đốt lửa trại, giao lưu giữa các trại.   Để chuẩn bị cho đêm hội trại này, các bạn sinh viên của các Khoa đã tự dựng và trang trí các trại của Khoa mình với những đặc điểm riêng biệt của từng Khoa. Bên cạnh đó, một số Khoa còn trưng bày nhiều sản phẩm do sinh viên thực hiện như bản đồ bằng vỏ sò của Khoa du lịch, hệ thống điện trong nhà điều khiển bằng ứng dụng điện thoại thông minh của Khoa Điện- điện tử, v.v.

   PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường cùng một số lãnh đạo của các đơn vị đã có buổi tham quan ngắn tại các tiểu trại. Hiệu trưởng đã có những chia sẻ với các em về vai trò của mỗi lĩnh vực trong quá trình phát triển kinh tế của Nha Trang nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Ngoài ra, hiệu trưởng cũng động viên các em phấn đấu hơn nữa trong việc học tại trường.   Một số sự kiện đáng chú ý khác nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường

  Chiều 31/07, các cựu sinh viên của Trường đã tề tựu và họp mặt tại Hội trường 1 và cùng nhau nhìn lại những chặng đường đã qua của Trường Đại học Nha Trang suốt 60 năm kể từ khi còn là Khoa Thủy sản của Học viện Nông Lâm. Các cựu sinh viên chụp hình lưu niệm
  
   Chiều cùng ngày, TT QHDN&HTSV, Khoa Cơ khí, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Viện NTTS phối hợp cùng Công ty Minh Phú đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp” cho sinh viên. Buổi hội thảo cung cấp các thông tin về các cơ hội nhận học bổng, việc làm và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em sinh viên. 

   Bên cạnh đó, tại hội thảo, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn thủy sản Minh Phú cũng trực tiếp giao lưu và trả lời những câu hỏi của các em sinh viên.Ông Lê Văn Quang giao lưu với các sinh viên tại hội thảo "Định hướng nghề nghiệp"
Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh