Tin tức sự kiện
Đóng

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đến thăm và làm việc với Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 12-08-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương


   Chiều ngày 09/08/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Nha Trang. Tham gia tiếp đoàn có PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng trường ĐH Nha Trang, TS. Khổng Trung Thắng – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng lãnh đạo của các tổ chức đoàn thể, phòng/Khoa/viện/Bộ môn. Toàn cảnh buổi làm việc

   Tại buổi làm việc, PGS. TS Trang Sĩ Trung đã báo cáo về tình hình hoạt động của Nhà trường trong những năm qua, các phương hướng nhiệm vụ trong năm học tới và những vấn đề đặt ra trước mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới.

   Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cùng các cán bộ của trường còn có những đề xuất, kiến nghị với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác một số nội dung như: Đề nghị Bộ xem xét và cho phép trường được áp dụng cơ chế đặc thù trong đào tạo đối với khối ngành Thủy sản; các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế biển; Bộ Giáo dục và đào tạo làm việc với các bộ, ngành liên quan để khảo sát, đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ ngành thủy sản, kinh tế biển. Từ đó, trường đề xuất Bộ giao nhiệm vụ và kinh phí đào tạo các ngành này cho Trường Đại học Nha Trang triển khai. Thêm vào đó, trường có chủ trương thành lập "Viện nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật biển/Viện nghiên cứu tài nguyên biển, đề xuất Bộ hỗ trợ ngân sách chi thường xuyên 5 năm đầu và hỗ trợ bằng các hình thức nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực kinh tế biển.
Các cán bộ phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

  
   Sau khi lắng nghe các đề xuất, kiến nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có ý kiến đối với từng vấn đề cụ thể. Bộ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, nhà trường cần chủ động nghiên cứu các giải pháp. Trước mắt là việc triển khai đề án thí điểm về đào tạo nguồn nhân lực biển, trong đó có ngành nuôi trồng, khai thác thủy sản. Hội đồng trường cần phát huy vai trò quản trị, Nhà trường cần quy hoạch hợp lý các khu đào tạo, khu nghiên cứu, khu dịch vụ để phát huy tối đa các lợi thế. Bên cạnh đó cần tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, hợp tác quốc tế. Bộ trưởng cũng ủng hộ các đề nghị của nhà trường và sẽ chỉ đạo các vụ, cục liên quan xem xét; đồng thời Bộ cũng sẽ làm việc với các bộ ngành liên quan để hỗ trợ nhà trường. 

   Trước buổi làm việc, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan Trung tâm Giống và Dịch bệnh Thủy sản và phòng thí nghiệm công nghệ cao của Trường ĐH Nha Trang.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham quan Trung tâm Giống và Dịch bệnh Thủy sảnvà tham quan Phòng thí nghiệm công nghệ caoBộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục đại học và lãnh đạo Nhà trường cùng trồng cây lưu niệm

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Ảnh: Ngọc Ánh, Trọng Ánh

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh