Tin tức sự kiện
Minimize

Chung tay bảo vệ môi trường Biển

Ngày đăng: 04-09-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Hoạt động tuyên truyền “Chung tay bảo vệ môi trường biển” tại bãi biển thành phố Nha Trang với sự tham gia của gần 40 học sinh, sinh viên tại Nha Trang

   Chiều ngày 01/09/2019, nhóm sinh viên Viện Hải dương – Đại học Memorial Newfoundland – Canada hiện đang thực tập tại Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với lớp tiếng Anh Access tổ chức hoạt động tuyên truyền “Chung tay bảo vệ môi trường biển” tại bãi biển thành phố Nha Trang. Hoạt động còn có sự hỗ trợ từ nhóm Đại sứ sinh viên trường ĐH Nha Trang và nhóm Cleanup World.

   Theo một báo cáo của Forbes, Việt Nam cùng với 4 quốc qia khác là Trung Quốc, Philippines, Indonesia và Thái Lan đứng đầu về lượng rác thải nhựa xả ra biển. Lượng rác thải nhựa do 5 quốc gia này thải ra hàng năm bằng với lượng rác thải nhựa của các quốc gia còn lại của thế giới cộng lại. Đây là một hiện thực đáng báo động trong khi Việt Nam là quốc gia sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.260 km. Là một trong các thành phố biển của Việt Nam, Nha Trang cũng khó tránh khỏi tác hại của việc sử dụng bừa bãi và thải các loại vật dụng bằng nhựa khi càng ngày càng có nhiều khách du lịch và các dịch vụ phục vụ khách du lịch trên bờ biển. Chính vì vậy, nhân dịp quốc khánh 2/9 có nhiều du khách và người dân chọn bờ biển Nha Trang làm địa điểm vui chơi, nhóm sinh viên Canada đã cùng với lớp tiếng Anh Access, Trường Đại học Nha Trang tổ chức hoạt động tuyên truyền và thu gom rác tại bãi biển Nha Trang, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

    Những người tham gia đã cùng nhau dọn dẹp, thu gom rác tại khu vực bãi biển. Bên cạnh đó, nhóm còn kết hợp nói chuyện với du khách, người dân địa phương, người buôn bán tại đây, tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và khuyến khích không xả rác bừa bãi, giữ gìn bãi biển sạch đẹp, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

    Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là cơ hội để nhóm học sinh Access, các bạn sinh viên quốc tế, sinh viên trường ĐH Nha Trang cùng cộng đồng góp phần nâng cao ý thức về ô nhiễm chất thải nhựa, giữ gìn môi trường biển xanh - sạch - đẹp.

    Một số hình ảnh của hoạt động:
Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hội nghị điển hình tiên tiến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015-2020

Xuất quân chiến dịch “Mùa hè xanh” và chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Trận Chung kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020 sẽ diễn ra vào ngày 05/07/2020

Tổ chức “Lễ hội thiếu nhi” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Làm việc với đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam

Hội thảo kỷ niệm 110 năm ngày sinh nhà khoa học JacQues – Yves Cousteau

Tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động “made by NTU”

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm 5 Phó Giáo sư

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 và Futsal sinh viên đồng hành 2020 diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang