Tin tức sự kiện
Minimize

GS. Phan Văn Trường: “Trong một cuộc thương thuyết, bình đẳng là trung sách, tôn trọng là thượng sách”

Ngày đăng: 25-09-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Sáng ngày 23/09/2019, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ của GS. Phan Văn Trường với chủ đề “Quản trị cuộc đời và kinh nghiệm thương thuyết, đàm phán quốc tế”

   Buổi giao lưu có sự tham dự của PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng trường ĐH Nha Trang, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, cán bộ các Sở, ban, ngành tỉnh Khánh Hòa cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường.

   Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng Trang Sĩ Trung cảm ơn GS. Phan Văn Trường đã dành thời gian đến chia sẻ những kiến thức bổ ích về đàm phán và quản trị cuộc đời. Thầy cũng rất tâm đắc với hai cuốn sách của Giáo sư là Một đời thương thuyếtMột đời quản trị¸ được viết như nhật ký với những con người, những bài học của GS trong hơn 40 kinh nghiệm.PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường tâm đắc với 2 cuốn sách của GS. Phan Văn Trường

   Trong buổi giao lưu, GS. Phan Văn Trường đã truyền đạt về cách thức tạo nên thành công cho một cuộc thương lượng, đàm phán thông qua câu chuyện dân gian “Thằng Bờm”. Với sự hóm hỉnh, cách dẫn truyện thông minh, ông đã tạo nên một không khí vui vẻ, sôi nổi tại hội trường. Các bạn sinh viên cũng nhờ đó hiểu được các khái niệm một cách dễ dàng.

   Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ với khán giả về cách quản trị cuộc đời, về những lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống. Thế nào là thành công, thế nào là hạnh phúc. Chọn hạnh phúc hay nên chọn thành công trong cuộc đời của mỗi người. Tất cả đều là những lời dạy chân thành, ý nghĩa của một người đi trước dành cho thế hệ trẻ.Giáo sư Phan Văn Trường chụp hình lưu niệm với cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên tại buổi giao lưu

   GS. Phan Văn Trường là chuyên viên cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế, Nguyên cố vấn Thương mại quốc tế của Chính phủ Pháp, ông được Tổng thống Pháp trao tặng Huy chương Hiệp sĩ Bắc đẩu Bội tinh (Chevalier de la Légion d’Honneur) năm 2007.

Phòng Hợp tác Đối ngoại