Tin tức sự kiện
Minimize

Trường ĐH Nha Trang tham dự cuộc thi "Khởi nghiệp xanh" thuộc dự án V2WORK

Ngày đăng: 05-11-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc


Dự án “Hệ thống thủy canh công nghệ cao để phục vụ sản xuất rau sạch” do sinh viên Nguyễn Thành Nhân, Khoa Điện - Điện tử đã đại diện cho Trường Đại học Nha Trang tham dự cuộc thi “Khởi nghiệp xanh” vừa được tổ chức vào cuối tháng 10/2019 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM.Đại diện Trường Đại học Nha Trang tham dự cuộc thi "Khởi nghiệp xanh".

Đây là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của Dự án V2WORK thu hút sự tham gia của đại diện 11 trường ĐH trong cả nước.  Giải nhất cuộc thi này đã thuộc về sản phẩm Bộ test (S-kit) chất formol trong các sản phẩm thực phẩm của sinh viên Đại học Thủ Dầu Một, giải nhì thuộc về Đại học Bách Khoa Hà Nội với dự án Phát hiện mầm bệnh sớm trên lúa sử dụng Drone và các công cụ cảm biến quang phổ và trí tuệ nhân tạo AI. Giải ý tưởng được bình chọn nhiều nhất thuộc về Đại học Công nghiệp Vinh với dự án Hệ thống điều khiển máy bơm tự động sử dụng năng lượng mặt trời.

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án V2WORK, từ ngày 29 đến 31/10/2019, Trường Đại học Nha Trang cùng với các thành viên khác của Dự án tổ chức họp để kiểm tra, rà soát tiến độ dự án, đồng thời thảo luận những nội dung kế hoạch hoạt động cho giai đoạn tiếp theo.Trường ĐH Nha Trang cùng các thành viên trong Dự án V2WORK thảo thuận kế hoạch giai đoạn tiếp theo.

Dự án cũng đã tổ chức một Hội thảo quốc gia về việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên với sự tham dự của trên 120 đại biểu, trong đó có các chuyên gia nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt, các nhà khởi nghiệp trẻ thành công. Tại hội thảo, các đại biểu đã phân tích tình hình việc làm và khởi nghiệp tại Việt Nam, kỹ năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, quá trình chuyển tiếp từ trường học đến thị trường lao động, hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, rút ra được những kỹ năng cần có để giúp sinh viên trở thành một nhà khởi nghiệp thành công.

V2WORK là Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" được điều phối bởi Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha). Trường Đại học Nha Trang là một đối tác phía Việt Nam của dự án.

Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên

Các tin cùng chuyên mục

Nhiều ý tưởng thú vị về bảo vệ môi trường tại trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020

Nhiều ý nghĩa từ “phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ sinh viên khó khăn

ĐẠI HỌC NHA TRANG THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

Hội nghị sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Đảng bộ trường Đại học Nha Trang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần II năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 23/05/2020

Sinh viên Nguyễn Hùng Vĩ - tấm gương sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHỮNG DỰ BÁO THIÊN TÀI VỀ THẮNG LỢI CUỐI CÙNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC

Tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh khi thực hiện đào tạo tập trung