Tin tức sự kiện
Minimize

Hơn 100 sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia tập huấn "Công dân tích cực"

Ngày đăng: 06-11-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Hơn 100 sinh viên Trường Đại học Nha Trang tham gia Chương trình tập huấn “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội”, đợt 1 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/11/2019.


Tham dự khai giảng khóa tập huấn có TS Quách Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, đại diện các phòng khoa, đại diện Hội đồng Anh, đại diện các doanh nghiệp có hoạt động xã hội tích cực và các sinh viên tham gia tập huấn.

Chương trình tập huấn hướng đến mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội cho sinh viên, giúp sinh viên hình thành và triển khai thực tế những dự án hành động vì xã hội. Qua các hoạt động trong chương trình, sinh viên được trải nghiệm hành trình dòng sông học tập, được truyền cảm hứng để trở thành công dân tích cực, biết cách dùng công cụ quản lý dự án để hình thành các dự án hành động vì xã hội, lập được kế hoạch hành động để giải quyết vấn đề xã hội theo hướng tiếp cận của doanh nghiệp xã hội.
Chương trình tập huấn "Công dân tích cực" thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Cũng trong kỳ tập huấn này, sinh viên đã được giao lưu với đại diện 2 doanh nghiệp có hoạt động xã hội tích cực là ông Vương Vĩnh Hiệp – Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Long Sinh, Ủy viên Hội đồng Trường Đại học Nha Trang và bà Hồ Hoàng Oanh – Giám đốc Công ty truyền thông GTO Media. Các khách mời đã có những chia sẻ chân thành về thực tế thực hiện các hoạt động xã hội trong quy mô doanh nghiệp, để sinh viên hiểu được tầm quan trọng của hoạt động vì xã hội đối với sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng, của cộng đồng nói chung.

Trường Đại học Nha Trang là 1 trong15 trường đại học trên cả nước ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Anh tại Việt Nam. Chương trình tập huấn “Công dân tích cực – Doanh nghiệp xã hội” lần này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên. Đây là chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo xã hội, thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm với xã hội. Công dân tích cực do Hội đồng Anh triển khai cùng các tổ chức dân sự trên toàn cầu đến nay đã tiếp cận được hơn 210,000 người thông qua các khóa tập huấn, hội thảo, nghiên cứu xã hội và các chuyến tham quan học tập quốc tế.

Sau khóa tập huấn, các sáng kiến, ý tưởng của sinh viên sẽ được triển khai thực hiện trong vòng 2 tháng. Qua quá trình thẩm định của các giảng viên, các dự án tiềm năng sẽ được Hội đồng Anh cấp vốn hạt giống để tiếp tục thực hiện.

Một số hình ảnh về đợt tập huấn:
Hợp tác đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hội nghị sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Đảng bộ trường Đại học Nha Trang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần II năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 23/05/2020

Sinh viên Nguyễn Hùng Vĩ - tấm gương sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHỮNG DỰ BÁO THIÊN TÀI VỀ THẮNG LỢI CUỐI CÙNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC

Tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh khi thực hiện đào tạo tập trung

Kiểm soát chặt chẽ hành vi đạo văn để nâng cao chất lượng sản phẩm học thuật

CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - MỐC SON CỦA NGHỆ THUẬT QUÂN SỰ VIỆT NAM

Chế tạo và trao tặng máy phát gạo tự động hỗ trợ người dân gặp khó khăn