Tin tức sự kiện
Minimize
Nhiều hội thảo khoa học quốc tế và cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang
Trong năm 2020, sẽ có nhiều hội thảo quốc tế và cấp quốc gia quan trọng ở một số lĩnh vực được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang.
Chế tạo thiết bị làm lạnh nước biển nuôi tôm hùm trong bể
Một nhóm giảng viên bộ môn Kỹ thuật nhiệt lạnh, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nha Trang đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công thiết bị làm lạnh nước biển điều hòa nhiệt độ cho bể nuôi tôm hùm thương phẩm (gọi tắt là thiết bị làm lạnh). Kết quả thử nghiệm cho thấy, thiết bị hoạt động ổn định, duy trì nhiệt độ nước trong bể nuôi từ 27ºC đến 28ºC, đáp ứng nhu cầu công nghệ nuôi tôm hùm thương phẩm trên cạn.
Khởi sắc trong việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ các đề tài nghiên cứu khoa học
Thời gian gần đây, có thể nhận thấy rõ dấu ấn của khoa học công nghệ trong quá trình phát triển trên các lĩnh vực công nghiệp và cả nông nghiệp. Vai trò của các đơn vị nghiên cứu khoa học, trong đó có các trường đại học ngày càng được phát huy. Xem việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học là tiền đề nâng cao chất lượng đào tạo, Trường ĐH Nha Trang đã tiến hành nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nhiều đề tài NCKH giàu triển vọng. Đặc biệt, gần đây, nhiều đề tài nghiên cứu của Trường ĐH Nha Trang đã được chuyển giao công nghệ, đem lại nhiều kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực của sản xuất và đời sống. Câu chuyện về những đề tài nghiên cứu nổi bật gần đây trong bài viết này phần nào phản ánh về sự chuyển hóa tất yếu từ những tinh hoa tri thức thành những sản phẩm cụ thể, gắn liền với đời sống thực tiễn.
Ứng dụng công nghệ vào khai thác cá ngừ đại dương
Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa vừa nghiệm thu đề tài “Công nghệ khai thác cá ngừ đại dương (công nghệ câu và bảo quản cá ngừ)”. Kết quả đề tài là cơ sở để người dân tiếp cận, ứng dụng công nghệ vào khai thác, xử lý và bảo quản cá ngừ phù hợp với tàu câu cá địa phương, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế.
Sử dụng vắc xin bất hoạt phòng bệnh mù mắt ở cá bớp
Đề tài “Đánh giá hiệu quả bảo hộ của vắc xin bất hoạt trong việc phòng bệnh mù mắt do liên cầu khuẩn gây ra ở cá bớp nuôi tại Khánh Hòa” vừa được Hội đồng Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Nha Trang nghiệm thu và đánh giá cao. Kết quả của đề tài là cơ sở khoa học cho các nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin phòng bệnh mù mắt do liên cầu khuẩn gây ra ở cá bớp.
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu về cá bè đưng
Trường Đại học Nha Trang vừa tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Nghiên cứu đặc điểm sinh học sinh sản cá bè đưng (gnathanodon speciosus)” của Thạc sĩ Hứa Thị Ngọc Dung, giảng viên Viện Nuôi trồng thủy sản, Trường Đại học Nha Trang.
Chủ động được con giống cá hồng Mỹ
Sau hơn 3 năm đưa vào ứng dụng thực tế, đề tài “Chuyển giao công nghệ sản xuất giống nhân tạo cá hồng Mỹ tại Khánh Hòa” đã gặt hái được kết quả khả quan. Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất giống đã thực hiện thành công quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá hồng Mỹ, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Những góc nhìn mới về xử lý rác thải tại Hội thảo quốc tế về hoạt động thu gom và tái chế rác thải
Từ ngày 10 đến ngày 13/12/2019, Hội thảo và Workshop quốc tế về thu gom và tái chế rác thải ở Việt Nam đã diễn ra tại Trường Đại học Hà Nội. Nhóm các giảng viên đến từ Viện CNSH&MT và Khoa Du lịch thuộc Trường đại học Nha Trang tham dự và trình bày tham luận tại Hội thảo này.
Trao thưởng hơn 60 triệu đồng cho các dự án sáng tạo tại cuộc thi KHKT Học sinh THPT
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa năm học 2019-2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức diễn ra trong 3 ngày từ 10-12/12/2019. Tổng kết cuộc thi, Trường Đại học Nha Trang đã trao phần thưởng cho 230 thí sinh nhằm khích lệ phong trào sáng tạo trong học sinh trung học.
Trường Đại học Nha Trang đăng cai tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ các trường ĐH Kỹ thuật năm 2020
Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ (CLB KHCN) các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ năm 56 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Nha Trang vào tháng 5 năm 2020. Đây là thông tin được công bố tại Hội thảo CLB KHCN các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ năm 55 vừa được tổ chức tại tỉnh Bến Tre vào tháng 11/2019.
12345678910...