Tin tức sự kiện
Minimize

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển

Ngày đăng: 18-06-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm tạo ra không gian để các nhà khoa học, quản lý doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên trong lĩnh vực đào tạo nhân lực du lịch trao đổi, thảo luận, đề xuất những giải pháp phát triển bền vững du lịch biển Việt Nam, ngày 05/06/2020, Khoa Du lịch – Trường ĐHNT đã tổ chức hội thảo cấp trường với chủ đề “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển”.


Hội thảo có sự tham dự của tập thể giảng viên Khoa Du lịch, các giảng viên Khoa Kinh tế và đông đảo sinh viên ngành Du lịch của Nhà trường. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch gồm Khách sạn InterContinental Nha Trang và Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Nha Trang.

Hội thảo tập trung vào 3 trọng điểm trong du lịch biển. Đầu tiên là các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch biển, tập trung làm rõ các nhân tố khác nhau ảnh hưởng đến lĩnh vực này trên góc độ địa phương, khu vực và quốc tế. Tiếp theo là các loại hình du lịch đặc thù và công tác quản lý điểm đến, đặc biệt du lịch hướng đến thân thiện với môi trường, duy trì giá trị bản sắc văn hóa truyền thống nhằm phát triển bền vững du lịch biển. Một chủ đề khác cũng được đem ra thảo luận tại hội thảo lần này là những ảnh hưởng của sự phát triển du lịch đến cộng đồng địa phương và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp du lịch. Đặc biệt, những vấn đề nghiên cứu được đặt trong bối cảnh mới với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và sự thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng, cụ thể là trong nhận thức bảo vệ môi trường và du lịch có trách nhiệm với cộng đồng địa phương.


Giảng viên trình bày tham luận tại hội thảo.

Từ các tham luận được trình bày, giảng viên, sinh viên và đại diện các doanh nghiệp du lịch đã có những ý kiến bổ sung, phản biện cho các chủ đề liên quan. Đại diện các doanh nghiệp du lịch cũng đã chia sẻ về tình hình thực tế của việc khôi phục lại hoạt động kinh doanh du lịch/lưu trú, duy trì được chất lượng dịch vụ tốt và đảm bảo được quyền lợi cho người lao động. Các kiến nghị, tham luận được đưa ra phân tích tại hội thảo sẽ phần nào hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, cơ sở đào tạo du lịch, các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp thiết của phát triển du lịch biển hướng đến sự bền vững. Từ đó, có cơ sở để xây dựng các giải pháp khả thi, lộ trình phù hợp… để đẩy mạnh phát triển du lịch biển bền vững.


Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo về Nâng cao khả năng ứng dụng của nông thủy sản của Khoa CNTP

Hỗ trợ Viện Tài nguyên và Môi trường biển nghiên cứu khoa học về huyện đảo Trường Sa

Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020

Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Miệt mài cống hiến cho nghề nuôi biển phát triển bền vững

TS Đặng Thúy Bình – Viện CNSH&MT: “Làm khoa học một cách nghệ thuật”

Giải pháp loại nhiễm vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng và nitrat tối ưu trên rau ăn sống

Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá bớp, cá hồng Mỹ

Sản xuất nước mắm từ phụ phẩm cá tra