Tin tức sự kiện
Minimize

Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Ngày đăng: 19-06-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm tiếp tục phát triển lĩnh vực nghiên cứu – chuyển giao công nghệ, Viện Nuôi trồng Thủy sản – Trường ĐH Nha Trang vừa tổ chức hội thảo định hướng nghiên cứu khoa học giai đoạn tới vào ngày 15/06/2020.


Hội thảo có sự tham dự của đại diện Sở KHCN Khánh Hòa, Chi cục Thủy sản Khánh Hòa, Trung tâm Khuyến nông Khánh Hòa, Viện Nghiên cứu – Nuôi trồng Thủy sản khu vực III và toàn thể cán bộ, giảng viên Viện Nuôi trồng Thủy sản cùng các đơn vị liên quan trong Nhà trường.

Hội thảo diễn ra với các báo cáo, tham luận xoay quanh các nội dung về thực trạng nghiên cứu khoa học – công nghệ hiện nay của Viện NTTS, định hướng nghiên  cứu chung và định hướng cụ thể cho các đối tượng thế mạnh và những hướng nghiên cứu cần quan tâm của Viện NTTS trong tương lai. Hiện nay, hoạt động NCKH ở Viện NTTS tiếp tục duy trì và phát triển ổn định. Nhiều kết quả nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn trong sản xuất giống và nuôi cá biển, sản xuất giống và nuôi tôm, sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm, nuôi sinh khối vi tảo, luân trùng, Copepoda, Artemia; ứng dụng trong phòng, trị bệnh thủy sản… Số lượng các bài báo công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí trong nước và nước ngoài được duy trì tốt, dao động từ 31 – 55 bài/năm. Tuy nhiên, hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện NTTS vẫn cần được đội ngũ cán bộ, giảng viên quan tâm, đầu tư thực hiện hơn nữa đề ngày càng phát triển về cả số lượng và chất lượng, tương xứng với tiềm năng.

Định hướng sắp tới của Viện NTTS là thúc đẩy tăng số lượng các đề tài NCKH cấp Trường, tiếp tục đề xuất các đề tài cấp Tỉnh với các tỉnh lân cận, các đề tài cấp Bộ hướng đến công nghệ 4.0. Cùng với đó, tăng cường hợp tác nghiên cứu với các doanh nghiệp để nghiên cứu và thử nghiệm về các chế phẩm sinh học và nghiên cứu về mô hình nuôi tôm công nghệ cao, phòng và trị bệnh trên tôm nuôi, quản lý chất lượng nước, thực hiện chuyển giao công nghệ về sản xuất giống và nuôi động vật thân mềm, nghiên cứu về di truyền chọn giống động vật thân mềm.

Viện Nuôi trồng Thủy sản, Trường Đại học Nha Trang là một trong những đơn vị đứng đầu về đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trên cả nước. Viện được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ Đại học và sau Đại học trong các lĩnh vực Nuôi trồng, Quản lý nguồn lợi - Môi trường và Bệnh học thủy sản. Đặc biệt, Viện NTTS là đơn vị được nhà nước cho phép đào tạo bậc Tiến sĩ về các lĩnh vực chuyên sâu như Nuôi cá biển, Nuôi cá nước ngọt, Dinh dưỡng và Thức ăn Trong NTTS và Bệnh học Thủy sản.


Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo về Nâng cao khả năng ứng dụng của nông thủy sản của Khoa CNTP

Hỗ trợ Viện Tài nguyên và Môi trường biển nghiên cứu khoa học về huyện đảo Trường Sa

Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển

Miệt mài cống hiến cho nghề nuôi biển phát triển bền vững

TS Đặng Thúy Bình – Viện CNSH&MT: “Làm khoa học một cách nghệ thuật”

Giải pháp loại nhiễm vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng và nitrat tối ưu trên rau ăn sống

Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá bớp, cá hồng Mỹ

Sản xuất nước mắm từ phụ phẩm cá tra