Tin tức sự kiện
Minimize

Hỗ trợ Viện Tài nguyên và Môi trường biển nghiên cứu khoa học về huyện đảo Trường Sa

Ngày đăng: 10-07-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 06/07/2020, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc với đại diện Viện Tài nguyên và Môi trường biển về việc trao đổi, phối hợp cung cấp các thông tin thực hiện đề tài nghiên cứu về “Xác lập luận cứ khoa học và giải pháp tổng thể phát triển vền vững huyện đảo Trường Sa, Việt Nam”.


Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Nha Trang có PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Viện Tài nguyên và Môi trường biển, có PGS.TS Trần Đình Lân – Viện trưởng và đại diện các đơn vị liên quan.

Hiện nay, Viện Tài nguyên và Môi trường biển đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về giải pháp tổng thể phát triển vền vững huyện đảo Trường Sa, Việt Nam, thuộc chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ quản lý biển, hải đảo và phát triển kinh tế biển. Đề tài thực hiện với 3 nhóm nội dung chính gồm: xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn, hình thành các tiêu chí phát triển bền vững huyện đảo; đánh giá thực trạng phát triển huyện đảo Trường Sa theo quan điểm bền vững trong bối cảnh quốc tế và Biển Đông; đề xuất giải pháp phát triển bền vững huyện đảo Trường Sa trong điều kiện thực tế ở Biển đông.

Viện Tài nguyên và Môi trường biển bày tỏ mong muốn rằng Trường ĐH Nha Trang sẽ phối hợp, hỗ trợ cho việc thực hiện đề tài nghiên cứu này, thông qua việc cung cấp các thông tin, số liệu mà Nhà trường có được từ các hoạt động nghiên cứu khoa học. Trường ĐH Nha Trang là một trong những trường đại học uy tín nhất ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, với thế mạnh đào tạo, nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến biển, chính vì thế, những thông tin, số liệu mà Nhà trường cung cấp sẽ có nhiều ý nghĩa cho việc thực hiện đề tài này một cách hiệu quả.

PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang chia sẻ Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ Viện Tài nguyên và Môi trường biển thực hiện đề tài này. PGS.TS Trang Sĩ Trung đánh giá đây là 1 đề tài nghiên cứu khoa học rất ý nghĩa và thiết thực, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của quốc gia. Với thế mạnh là nghiên cứu, đào tạo các ngành liên quan đến thủy sản, Nhà trường sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến huyện đảo Trường Sa xung quanh lĩnh vực này. Nhà trường giao cho phòng Khoa học – Công nghệ chủ trì tổng hợp và cung cấp thông tin, cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ thông tin cho Viện Tài nguyên và Môi trường biển thực hiện đề tài nghiên cứu.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Chuyên gia Nhật bản chia sẻ về phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sôi nổi ngày hội Kỹ thuật khoa Cơ khí

Trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Điện – Điện tử

Hội thảo về Nâng cao khả năng ứng dụng của nông thủy sản của Khoa CNTP

Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020

Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển

Miệt mài cống hiến cho nghề nuôi biển phát triển bền vững

TS Đặng Thúy Bình – Viện CNSH&MT: “Làm khoa học một cách nghệ thuật”