Tin tức sự kiện
Minimize

Trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Điện – Điện tử

Ngày đăng: 15-07-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 11/07/2020, Khoa Điện – Điện tử đã tở chức buổi trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học, mô hình chuyên đề/đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa K58. Đông đảo sinh viên đã đến tham gia hoạt động và tham quan các sản phẩm trưng bày.


Được trưng bày và giới thiệu tại hoạt động này là các sản phẩm, sáng chế từ hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện chuyên đề, đồ án tốt nghiệp của sinh viên. Trong đó, nổi bật bởi tính ứng dụng cao có thể kể đến các sản phẩm như Mô hình hệ thống SmartHome qua các module IOT, mô hình máy in 3D, mô hình chiết rót đóng nắp chai tự động, mô hình cân điện tử, mô hình bãi đỗ xe thông minh, mô hình tự động điều hướng pin mặt trời...

Hoạt động này được thực hiện nhằm tạo sân chơi khoa học bổ ích cho sinh viên, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Điện - Điện tử. Đồng thời, tạo điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cho sinh viên trong Khoa Điện - Điện tử, để các khóa sau tham khảo, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước. Đây cũng là dịp để Khoa Điện – Điện tử phát hiện và kịp thời bồi dưỡng những sinh viên xuất sắc, có ý tưởng sáng tạo độc đáo trong nghiên cứu khoa học, thực hiện các sản phẩm phục vụ lợi ích cộng đồng, xã hội.

Khoa Điện - Điện tử được thành lập ngày 05/09/2011, gồm 3 bộ môn, Điện Công nghiệp, Điện tử - Tự động và Vật lý, tiền thân là Bộ môn Điện (thành lập từ năm 1967, thuộc Khoa Công nghiệp cá, Trường ĐH Thủy sản). Hiện Khoa Điện – Điện tử có 21 cán bộ, giảng viên, đào tạo 3 bộ môn gồm: Điện công nghiệp, Điện tử - Tự động, Vật lý. Hiện có gần 500 sinh viên và học viên đang được đào tạo tại Khoa Điện – Điện tử ở trình độ Đại học và Sau Đại học.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang giành giải Nhì cuộc thi ERP Simulation Games 2020

Nhiều thông tin mới mẻ ở Hội thảo “Sản xuất thông minh và Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam”

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang đạt giải Nhì vòng Bán kêt cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020”

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia cuộc thi ERP Simulation Games UEL 2020

Hội thảo khoa học “Sản xuất thông minh và công nghiệp 4.0 tại Việt Nam" sẽ diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang

Cuộc thi Rung chuông vàng “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa” sẽ diễn ra ngày 14 và 15/11/2020

Hội thảo “Kết nối Hệ sinh thái nghiên cứu, đổi mới sáng tạo trên cơ sở các nguồn tin khoa học và công nghệ”

Hội nghị hỗ trợ công tác xây dựng, triển khai đề tài nghiên cứu khoa học

Hội thảo khoa học về đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – kiểm toán và tài chính ngân hàng thời đại 4.0