Tin tức sự kiện
Minimize

Trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Điện – Điện tử

Ngày đăng: 15-07-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 11/07/2020, Khoa Điện – Điện tử đã tở chức buổi trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học, mô hình chuyên đề/đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa K58. Đông đảo sinh viên đã đến tham gia hoạt động và tham quan các sản phẩm trưng bày.


Được trưng bày và giới thiệu tại hoạt động này là các sản phẩm, sáng chế từ hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện chuyên đề, đồ án tốt nghiệp của sinh viên. Trong đó, nổi bật bởi tính ứng dụng cao có thể kể đến các sản phẩm như Mô hình hệ thống SmartHome qua các module IOT, mô hình máy in 3D, mô hình chiết rót đóng nắp chai tự động, mô hình cân điện tử, mô hình bãi đỗ xe thông minh, mô hình tự động điều hướng pin mặt trời...

Hoạt động này được thực hiện nhằm tạo sân chơi khoa học bổ ích cho sinh viên, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Điện - Điện tử. Đồng thời, tạo điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cho sinh viên trong Khoa Điện - Điện tử, để các khóa sau tham khảo, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước. Đây cũng là dịp để Khoa Điện – Điện tử phát hiện và kịp thời bồi dưỡng những sinh viên xuất sắc, có ý tưởng sáng tạo độc đáo trong nghiên cứu khoa học, thực hiện các sản phẩm phục vụ lợi ích cộng đồng, xã hội.

Khoa Điện - Điện tử được thành lập ngày 05/09/2011, gồm 3 bộ môn, Điện Công nghiệp, Điện tử - Tự động và Vật lý, tiền thân là Bộ môn Điện (thành lập từ năm 1967, thuộc Khoa Công nghiệp cá, Trường ĐH Thủy sản). Hiện Khoa Điện – Điện tử có 21 cán bộ, giảng viên, đào tạo 3 bộ môn gồm: Điện công nghiệp, Điện tử - Tự động, Vật lý. Hiện có gần 500 sinh viên và học viên đang được đào tạo tại Khoa Điện – Điện tử ở trình độ Đại học và Sau Đại học.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Chuyên gia Nhật bản chia sẻ về phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sôi nổi ngày hội Kỹ thuật khoa Cơ khí

Hội thảo về Nâng cao khả năng ứng dụng của nông thủy sản của Khoa CNTP

Hỗ trợ Viện Tài nguyên và Môi trường biển nghiên cứu khoa học về huyện đảo Trường Sa

Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020

Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển

Miệt mài cống hiến cho nghề nuôi biển phát triển bền vững

TS Đặng Thúy Bình – Viện CNSH&MT: “Làm khoa học một cách nghệ thuật”