Chuyên gia Nhật bản chia sẻ về phát triển nông nghiệp hữu cơ

Ngày đăng: 04-08-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 01/08/2020, tại Trường ĐH Nha Trang đã diễn ra buổi chia sẻ về Dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Đồng bằng sông Cửu Long với bà Ino Mayu – Trưởng Đại diện tổ chức Seed to Table tại Việt Nam (Nhật Bản).

Gần 100 người là cán bộ, giảng viên, sinh viên cựu sinh viên Nhà trường, hội viên Hội Nông dân Khánh Hòa, các nhà quản lý, thành viên CLB Startup Khánh Hoà… tham gia buổi chia sẻ. Tại đây bà Ino Mayu đã chia sẻ, giới thiệu về nông nghiệp hữu cơ, hệ thống giám sát PGS, cung cấp thông tin về việc xây dựng nông nghiệp hữu cơ mà nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là những nông dân Nhật Bản đang áp dụng. Bên cạnh đó, những chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình gắn bó với nông dân và truyền kiến thức nông nghiệp bền vững ở tỉnh Bến Tre từ bà Ino Mayu cũng đã phần nào giúp những người tham gia buổi chia sẻ có những hình dung gần gũi hơn về việc thực hiện nông nghiệp hữu cơ, gợi mở ý tưởng, phương pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ hiệu quả. Trong dịp này, bà Ino Mayu cũng đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của những nông dân, những nhà khởi nghiệp, nhà quản lý... về nông nghiệp hữu cơ, giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn, sát với thực tế hơn về lĩnh vực này.

Tổ chức Seed to Table do bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ, với mục đích giúp đỡ nông dân Việt Nam trồng rau hữu cơ và chăn nuôi để cải thiện sinh kế. Bà Ino Mayu - Trưởng đại diện Tổ chức Seed to Table tại Việt Nam đã có hơn 20 năm gắn bó với làm việc tại Việt Nam, hỗ trợ kiến thức về phát triển nông nghiệp bền vững cho tỉnh Bến Tre và tỉnh Đồng Tháp.

Một số hình ảnh:

Hợp tác Đối ngoại