Tin tức sự kiện
Minimize

Hội thảo khoa học về đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – kiểm toán và tài chính ngân hàng thời đại 4.0

Ngày đăng: 04-08-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 31/07/2020, Khoa Kế toán – Tài chính (Trường ĐH Nha Trang) phối hợp với Khoa Kinh tế & Kế toán, trường Đại học Quy Nhơn và Khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán và Tài chính - Ngân hàng trong thời đại công nghệ 4.0”.


Tham dự hội thảo lần này có gần 100 đại hiểu là các giảng viên, các nhà khoa học, nhà kinh doanh, quản lý... đến từ nhiều địa phương, nhiều trường đại học trong nước. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các giảng viên Kế toán – Tài chính và các đơn vị liên quan.

BTC Hội thảo đã nhận được 55 bài viết của hơn 60 nhà nghiên cứu hiện là giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của hơn 10 trường đại học trong cả nước. Đặc biệt hội thảo còn có sự tham gia của các diễn giả uy tín đến từ Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam. Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về những kết quả nghiên cứu xung quanh hoạt động đào tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán và Tài chính Ngân hàng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những chủ đề có liên quan đến dịch bệnh được nhiều đại biểu quan tâm như “Dịch Covid-19, kỹ thuật số và kế toán, kiểm toán viên”... Ngoài ra, các bài trình bày về chủ đề ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực kế toán – kiểm toán, tài chính ngân hàng cũng được nhiều đại biểu quan tâm, thảo luận sôi nổi.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang cho rằng, hội thảo lần này là cơ hội tốt để các giảng viên, các nhà khoa học, các nhà kinh doanh, quản lý trao đổi, thảo luận và mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán và Tài chính Ngân hàng, qua đó góp phần đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Sôi nổi ngày hội Kỹ thuật khoa Cơ khí

Trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Điện – Điện tử

Hội thảo về Nâng cao khả năng ứng dụng của nông thủy sản của Khoa CNTP

Hỗ trợ Viện Tài nguyên và Môi trường biển nghiên cứu khoa học về huyện đảo Trường Sa

Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020

Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển

Miệt mài cống hiến cho nghề nuôi biển phát triển bền vững

TS Đặng Thúy Bình – Viện CNSH&MT: “Làm khoa học một cách nghệ thuật”